Bill Gates “nhớ” Steve Jobs

Thứ Ba, ngày 14/05/2013, 13:00

Bill Gates đã cho một cuộc phỏng vấn đầy xúc động trong chương trình “60 phút” của đài CBS, trong đó ông chia sẻ về mối quan hệ thân thiết của mình với cố chủ tịch của Apple, Steve Jobs và mô tả cách cả hai “lớn lên cùng nhau”.

Người sáng lập Microsoft cũng nhớ lại cuộc gặp gỡ với Steve Jobs trước khi ông qua đời tại nhà riêng ở Palo Alto, California vào tháng 10 năm 2011. Gates, 58 tuổi, cũng hồi tưởng lại quá trình 35 năm cạnh tranh thân thiện giữa hai gã công nghệ khổng lồ trong thung lũng Silicon. 

Bill Gates “nhớ” Steve Jobs - 1

Bill Gates xúc động nói về Steve Jobs

"Anh ấy cho tôi thấy thuyền anh ấy đang đặt làm và nói về mong muốn được ở trên đó mặc dù cả hai chúng tôi biết rằng điều đó rất khó thực hiện" Gates chia sẻ.

"Chúng tôi đã nói về những gì chúng tôi học được, về gia đình, về mọi thứ”.

“Anh ấy không phải một người bi quan. Anh ấy rất mong muốn có thêm thời gian để học hỏi những gì chưa biết.”

Bill Gates “nhớ” Steve Jobs - 2

Steve Jobs và Bill Gates xuất hiện cùng nhau trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị “All Things Digital” năm 2007

Anh ấy và tôi, theo một nghĩa nào đó, lớn lên cùng nhau," Gates giải thích. "Chúng tôi ở độ tuổi ngang nhau, chúng tôi đều tương đối lạc quan và xây dựng được những công ty lớn.”

"Và điều kỳ quặc là chúng tôi đều hướng đến mục tiêu sáng tạo ra sản phẩm mới và học hỏi những điều mới - chúng tôi đã đạt được tất cả những điều đó. Và trong hầu hết mọi khía cạnh, chúng tôi là đối thủ của nhau. Nhưng chúng tôi luôn luôn giữ một sự tôn trọng nhất định dành cho nhau, kể cả khi sức khỏe của anh ấy không tốt.”

Tuy nhiên, tình bạn của hai người càng được thể hiện rõ khi Jobs luôn giữ thư của Bill Gates bên cạnh giường bệnh của mình những ngày cuối đời.


Bill Gates “nhớ” Steve Jobs - 3

Bill Gates “nhớ” Steve Jobs - 4

Cả hai trước đó cùng xuất hiện trên “60 phút” nhưng không cùng nhau- Steve Jobs năm 1996 và Bill Gates vào năm 1995

Bill Gates “nhớ” Steve Jobs - 5

Steve Jobs đứng ở trên bục và hình ảnh Bill Gates, giám đốc điều hành của Microsoft Corp, xuất hiện trên một màn hình video khi Steve Jobs đề cập đến phát minh MacWorld năm 1997

Bức thư Gates gửi Steve khi cái chết của người sáng lập Apple đã gần kề. Trong thư, Bills nói rằng Steve nên cảm thấy tự hào về những cống hiến của mình và về công ty mà ông đã gây dựng nên.

Bill Gates “nhớ” Steve Jobs - 6

Du thuyền được Steve Jobs đặt hàng cập tại cảng De Vries , Hà Lan ngày 29 tháng 10 năm 2012

“Không cần tìm đến hòa bình vì thực chất giữa chúng tôi không hề có cuộc chiến nào cả. Chúng tôi đã làm sản phẩm tuyệt vời và tất nhiên cạnh tranh luôn luôn là một điều tích cực. Không có gì để phải tha thứ cả.” Steve Jobs nói.

Vào thời điểm Steve Jobs qua đời, Gates nói: "Thế giới hiếm khi thấy một người đã có tác động sâu sắc như Steve và ảnh hưởng của anh ấy sẽ vẫn lan tỏa đến nhiều thế hệ mai sau. Tôi sẽ rất nhớ Steve.”

Theo Thu Trang (Theo IB Times) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác