CEO Facebook kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 thế nào?

Chủ Nhật, ngày 07/12/2014, 17:18

Thay vào việc tổ chức một bữa tiệc xa hoa, sang trọng như bao tỷ phú khác, Mark Zuckerberg đã bay đến tiểu bang New Jersey để dự lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của em gái mình.

Mark Zuckerberg được biết đến là nhà đồng sáng lập trang mạng xã hội Facebook và là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới, với tổng tài sản lên tới 33 tỷ USD, nhưng trong dịp sinh nhật lần thứ 30 của mình vào hồi tháng 5 vừa qua, vị CEO trẻ tuổi này đã không tổ chức một bữa tiệc sinh nhật xa hoa như bao người khác.

CEO Facebook kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 thế nào? - 1

CEO Facebook, Mark Zuckerberg

Thay vào việc tổ chức một bữa tiệc xa hoa, sang trọng như bao tỷ phú khác, Mark Zuckerberg đã bay đến tiểu bang New Jersey để dự lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của em gái mình tại Viện Đại học Princeton, phóng viên Lev Grossman cho biết.Đây không phải là lần đầu tiên vị CEO Facebook tránh xa sự lãng phí. Mặc dù sở hữu khối tài sản tỷ đô nhưng anh không sử dụng siêu xe đắt tiền mà chỉ sử dụng một chiếc Acura TSX giá 30.000 USD. Dòng xe này được vị CEO 30 tuổi đánh giá là an toàn và không phô trương.

Trong tủ quần áo của chàng tỷ phú trẻ tuổi cũng vậy, trang phục quen thuộc của anh là những chiếc quần jean và áo phông màu xám.

Thậm chí khi Mark bất ngờ kết hôn với người bạn gái lâu năm Priscilla Chan, sau 8 năm gắn bó, cặp đôi đã quyết định đi tới hôn nhân và một đám cưới cũng hết sức giản dị đã diễn ra tại nhà riêng của anh ở Palo Alto, California. Món ăn ưa thích của cả hai trong suốt tuần trăng mật ở Ý là MCDonald.

Nhưng có một điều mà Mark Zuckerberg sẵn sàng chi tiền đó là các hoạt động làm từ thiện. Anh đã quyên góp một số tiền lớn đến Newark, một hệ thống trường công lập của tiểu bang New Mark. Vợ chồng anh cũng chính là những nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới năm 2013 khi đã quyên góp nửa tỉ cổ phiếu của Facebook vào quỹ từ thiện Silicon Valley Community. 

Vào hồi tháng 10 vừa qua, họ đích thân tặng 25 triệu USD đến các trung tâm kiểm soát dịch bệnh để hỗ trợ cuộc chiến chống lại căn bệnh Ebola.Là một trong những tổ chức lớn nhất giới công nghệ, Facebook ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn trong các hoạt động thiện nguyện.Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của Mark là Internet.org, một dự án được lập ra với mục đích đem internet đến cho tất cả mọi người. Người sử dụng khi truy cập các dịch vụ trong ứng dụng sẽ không phải lo về cưới Internet.Mark Zuckerberg đã từng nói “Vẫn có khoảng cách và khó khăn lớn ở các nước đang phát triển trong việc kết nối và tham gia vào nền kinh tế tri thức. Internet.org sẽ cùng nhau tìm giải pháp vượt qua những thách thức này. Chúng tôi muốn một đứa trẻ ở Ấn Độ chưa bao giờ dùng máy tính nhưng vẫn có thể có một chiếc điện thoại giá rẻ và sử dụng Internet”.

Theo Vân Anh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác