CEO Microsoft nhận mức thưởng 84 triệu USD

Thứ Bảy, ngày 06/12/2014, 07:36

Các cổ đông của Microsoft đã chính thức thông qua quyết định thưởng số tiền 84 triệu USD cho vị CEO mới của tập đoàn này.

CEO Satya Nadella đã chính thức đảm nhiệm chức vụ thay cho Steve Ballmer kể từ hồi đầu tháng 2 năm nay và trở thành một trong những người có thu nhập cao nhất trong giới công nghệ. Lương của Nadella phần lớn là số cổ phiếu của công ty.

CEO Microsoft nhận mức thưởng 84 triệu USD - 1

CEO Satya Nadella (Microsoft) chính thức nhận mức thưởng 84 triệu USD

Satya Nadella là một kỹ sư phần mềm đã làm việc 22 năm tại Microsoft và từng là người đứng đầu bộ phận doanh nghiệp và điện toán đám mây.

Trong một tuyên bố của Microsoft vào ngày 4/12 cho biết, các cổ đông đã chính thức phê duyệt quyết định thưởng số tiền lên tới 84 triệu USD cho CEO Satya Nadella tại cuộc họp thường niên của công ty vào ngày 3/12 tuy nhiên kết quả biểu quyết chi tiết hiện chưa được công khai.

Khi Satya Nadella tiếp quản ghế CEO từ tay Steve Ballmer vào tháng 2/2014, Microsoft chiếm lĩnh một thị trường đang suy giảm, nhanh chóng đánh mất sự ăn khớp với thị trường. Nadella phải đối diện với hàng loạt vấn đề đang tồn đọng của Microsoft khi các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh Windows đang bị sụt giảm doanh số.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, Nadella đã dần nỗ lực cách tân Microsoft, thay đổi chiến lược kinh doanh giúp hãng này bước sang một trang mới. Cho đến thời điểm hiện tại “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ đang cho thấy hiệu quả hoạt động tài chính vững mạnh, giá cổ phiếu của hãng này đã tăng khoảng 30% trong năm nay.

Theo Vân Anh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác