Chứng khoán, tiền tệ châu Á 'bật dậy', hàng nghìn tỉ USD thu về

Chủ Nhật, ngày 11/10/2015, 13:59
Sự kiện: Tin chứng khoán , Tiền tệ

Thị trường chứng khoán và tiền tệ châu Á "bật dậy" đã giúp toàn cầu thu về hàng nghìn tỉ USD.

Chứng khoán, tiền tệ châu Á 'bật dậy', hàng nghìn tỉ USD thu về - 1

Ảnh minh họa

Vào ngày 9.10, đồng Ringgit của Malaysia và đồng Rupiah của Indonesia đã gia tăng trở lại. Nhân tố này đã khiến thị trường chứng khoán và tiền tệ châu Á đồng loạt tăng trước bối cảnh đồng USD lao dốc.

Cụ thể, đồng Ringgit của Malaysia và đồng Rupiah của Indonesia lần lượt tăng 2,64% và 3,68% so với đồng bạc xanh trong phiên 9.10. Như vậy, trong tuần này đồng Rupiah đã tăng đến 9% so với đồng USD. Tương tự, các đồng nội tệ của Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc và Philippines cũng lên giá so với đồng bạc xanh.

Kết quả là, khoảng 2,46 nghìn tỉ USD đã được thêm vào giá trị chứng khoán toàn cầu trong 4 ngày đầu tiên của tuần này. Theo đó, chứng khoán, tiền tệ châu Á 'bật dậy', hàng nghìn tỉ USD được thu về.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đã tăng thông qua những trao đổi trong khu vực.

Sự bật dậy của thị trường châu Á đã khiến các nhà phân tích phải thốt lên rằng, đây là một sự thay đổi hoàn toàn bền vững.

Giá dầu ở các công ty năng lượng đã tăng mạnh, lên hơn 10%,  mức cao nhất trong nhiều tháng do nhu cầu được cải thiện đáng kể và các cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Trung Đông đã thổi bùng lên những lo ngại về nguồn cung.

Đây được xem là lần phục hồi mạnh nhất ở thị trường châu Á kể từ sau những tháng quý III đầy đau thương đã "thổi bay" hàng nghìn tỉ USD khỏi thị trường toàn cầu.

"Sự phát triển trong thị trường tài chính và chứng khoán gần đây có thể tác động đáng kể đến đồng USD, sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc và các mặt hàng trong thị trường", theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết.

Có thể nói, thị trường châu Á vẫn có thể đứng dậy vững vàng trước bối cảnh kinh tế Trung Quốc vẫn còn suy thoái hay các nền kinh tế phát triển và đang phát triển khác đang trên đà lao dốc.

Tuyết Nhung (Một Thế Giới/Theo Investvine)

Tin cùng sự kiện Tin chứng khoán

   
  • Các chuyên mục khác