Doanh nhân không nên chỉ tính toán lỗ lãi đơn thuần

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 16:35

“Đối với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, trong bối cảnh hiện nay hơn lúc nào cần tranh thủ thời cơ, nắm bắt các quan hệ thị trường cạnh tranh để phát triển".

"Doanh nhân không nên chỉ tính toán lỗ lãi đơn thuần mà còn tính đến các mối quan hệ, hợp tác, bình đẳng cùng phát triển. Không nên quan niệm thắng thua mà kinh doanh cùng phát triển”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhắn nhũ tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam năm 2014 và Lễ đón nhận huân chương hạng Nhất do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 19-9.

Doanh nhân không nên chỉ tính toán lỗ lãi đơn thuần - 1

Trải qua 10 năm sóng gió, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã trưởng thành hơn

Đánh giá về vai trò của VCCI trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng VCCI đã góp phần trong xây dựng chính sách, pháp luật từng bước hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh đó, VCCI đã đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam tkhắc phục những khó khăn trong thời gian qua để giữ vững niềm tin, từng bước ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

“Tôi đặc biệt đánh giá cao những nỗ lực của VCCI trong việc tạo ra các sáng kiến liên kết doanh nghiệp, xây dựng mạng lưới các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp, nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Với những nỗ lực không mệt mỏi đó, VCCI đã thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp”, Phó chủ tịch nước nhấn mạnh và cho rằng Huân chương Lao động hạng nhất mà VCCI đón nhận hôm nay một lần nữa khẳng định những đóng góp to lớn của VCCI.

Nói về tiến trình hoạt động của đội ngũ doanh nhân Việt Nam từ khi thành lập năm 2004 đến nay, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng đội ngũ doanh nhân đã trải qua một thời kì thăng trầm. “Vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu và những yếu kém phát sinh từ nội lực, trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân nước ta đã nỗ lực ổn định sản xuất kinh doanh.

Nhờ vậy họ đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm việc làm cho người lao động và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Trải qua 10 năm sóng gió, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã trưởng thành hơn”, ông Lộc nói. Theo ông Lộc, trong tiến trình phát triển đội ngủ doanh nhân Việt Nam, VCCI đã nỗ lực không ngừng, trở thành cầu nối quan trọng giữa Nhà nước và doanh nghiệp cùng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Theo T.Hằng (Pháp luật TPHCM)
Tin chứng khoán VN-Index đạt đỉnh, nhà đầu tư vẫn lỗ Với những nhà đầu tư nhạy bén và mạo hiểm, thời điểm này có thể tận dụng "cơn sóng" để mua theo và hưởng lợi.
24/11/2017 14:15
Cơ hội đón Tết ở Hongkong cùng ACB, tại sao không? Hãy cùng ACB điểm danh những văn hóa độc đáo tại Hongkong đang đón chờ bạn ghé thăm dịp Tết đến Xuân về này nhé.
24/11/2017 14:01
Sống sang với  thiên đường  tiện ích tại Mỹ Đình Plaza 2 Dự án Mỹ Đình Plaza 2 là tổ hợp thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư cao cấp tọa lạc tại đường Nguyễn Hoàng,...
24/11/2017 14:00
Vì sao nhà đầu tư đang chuyển hướng? Vốn là người luôn săn nhà phố và căn hộ tại nội đô Hà Nội để cho thuê hoặc bán lại, chị Minh Châu - một nhà đầu tư...
24/11/2017 12:00
Kinh Doanh Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như  thượng đế  với 6 đặc quyền đáng ao ước Đây là 1 trong những lý do khiến Apple trở thành nơi làm việc “vạn người mê”.
24/11/2017 11:00
Giá vàng Giá vàng hôm nay (24/11): USD rớt thảm, giá vàng tăng cao Giá vàng thế giới tiếp tục tăng khi đồng bạc xanh rớt xuống mức thấp nhất 4 tuần và chưa có dấu hiệu hồi phục.
24/11/2017 10:19
Ngày Black Friday  Biệt đội  săn hàng giảm giá kiếm bộn trong ngày Black Friday Black Friday được coi là “ngày vàng mua sắm” trong năm khi nhiều thương hiệu lớn đưa ra mức giảm giá hấp dẫn lên đến...
24/11/2017 14:00
Ngày Black Friday Cẩn trọng với khuyến mãi ăn theo Black Friday Bắt nhịp xu hướng tiêu dùng chung trên thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt đã chủ động thực hiện các chương trình tiếp...
24/11/2017 11:40
Thời sự LẠ MÀ HAY: Biến gốc tre thành tuyệt tác chỉ nhờ 1 cánh tay Qua sức lao động, sáng tạo của mình, ông Phan Văn Chánh ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã biến những gốc tre xù xì, xấu...
24/11/2017 11:30
Ngày Black Friday Doanh thu ngành bán hàng trực tuyến lập kỷ lục hơn 1 tỷ USD mỗi ngày Trong 21 ngày đầu tháng 11, người dùng đã chi 28,6 tỷ USD, tăng 17,9% so với năm ngoái dù chưa đến Black Friday.
24/11/2017 10:00
Ngày Black Friday Những sự thật về  Black Friday  mà các nhân viên bán lẻ dù muốn cũng không thể nói Khi biết những sự thật này, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi móc hầu bao vào ngày đại hội giảm giá.
24/11/2017 08:09
Kon Tum sắp khai trương siêu thị Co.opmart đầu tiên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chuẩn bị đưa vào hoạt động siêu thị Co.opmart Kon Tum vào ngày...
24/11/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác