Hạn chế tối đa vay vốn đóng tàu qua “cò”

Thứ Bảy, ngày 27/09/2014, 07:34

Đó là chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình tại Hội nghị triển khai Nghị định 67/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, ngày 26-9 tại Quảng Ngãi.

Hạn chế tối đa vay vốn đóng tàu qua “cò” - 1

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, Thống đốc lưu ý khi chính sách đã có rồi, không thể để ngư dân, doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn, vướng ở đâu phải tìm biện pháp tháo gỡ ngay ở đó. Đặc biệt, Thống đốc Nguyễn Văn Bình yêu cầu các NHTM tích cực tổ chức các tổ công tác trực tiếp xuống các xã, phường, thị trấn để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn theo quy định, đảm bảo người dân được vay trực tiếp tại ngân hàng; hạn chế tối đa việc vay vốn đóng tàu thông qua “cò”.

Đồng thời, hệ thống ngân hàng thành lập đường dây nóng để tiếp nhận và phản hồi kịp thời những thắc mắc của người dân khi tham gia chương trình, xử lý nghiêm minh những cán bộ ngân hàng vi phạm quy định,…

Thống đốc NHNN cam kết luôn chủ động, trách nhiệm và tích cực để triển khai Nghị định 67, lắng nghe, giải đáp và có phương án hỗ trợ kịp thời để ngư dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiếp cận vốn. Từ đó góp phần giúp ngư dân vươn khơi bám biển, gia tăng giá trị nguồn lợi và phát triển kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)
   
  • Các chuyên mục khác