Loạn thông tin về thị trường bất động sản

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 12:45
Sự kiện: Thị trường bất động sản

Cứ hết mỗi quý, một số đơn vị kinh doanh bất động sản như Savills, CBRE, JLL lại đưa ra báo cáo về thị trường này. Tuy nhiên, mỗi nơi con số đưa ra lại khác nhau.

Cứ hết mỗi quý, một số đơn vị kinh doanh bất động sản như Savills, CBRE, JLL lại đưa ra báo cáo thị trường bất động sản. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là mỗi nơi con số đưa ra lại khác nhau và mức độ chênh lệch không hề nhỏ, khiến không ít nhà đầu tư lạc trong mê trận các thông tin dự báo, báo cáo về thị trường bất động sản. 

Thực tế thì khó có thể đòi hỏi tính khách quan 100% từ các bản báo cáo bởi ngay chính các đơn vị nghiên cứu bao giờ cũng kèm theo khuyến cáo "không chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin". Do vậy, việc tin theo báo cáo hay không là tùy mỗi nhà đầu tư. Song, để tránh tình trạng nhiễu loạn thông tin, giới đầu tư cho rằng, nên có một kênh thông tin thị trường chính thức từ Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, việc xây dựng chỉ số giá bất động sản mới đang được nghiên cứu. Việc này tốn kém và mất nhiều thời gian vì phải xây dựng hệ thống máy chủ và hệ thống hóa cơ sở dữ liệu.

Theo VTV
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác