TTCK 15/08: Có thể đảo chiều giảm

Thứ Tư, ngày 15/08/2012, 07:32

Với áp lực bán khi giá tiến lên các mức kháng cự hiện vẫn khá lớn, khả năng VN-Index và HNX-Index có thể đảo chiều giảm khi tiến lên các vùng kháng cự tương ứng là 430 điểm và 71 điểm.

Bán tháo, giảm sâu sẽ khó có khả năng xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến tăng điểm trên hai sàn cho thấy thông tin về giá xăng đã được phản ánh dần từ trước và không còn tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Tại sàn HSX, diễn biến bất ngờ cả về giá và khối lượng của MBB đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Động thái này đã có tác động tích cực đến phía người mua, tạo động lực khiến nhiều mã đầu cơ tăng trần.

Tổng hợp kết quả kinh doanh quý 2 của trên 400 doanh nghiệp niêm yết, chúng tôi nhận thấy doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp này đã có sự cải thiện so với cùng kỳ và quý trước. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tăng trưởng, không loại trừ khả năng sẽ có thêm các chính sách liên quan tới lãi suất, tín dụng được ban hành. Đây là cơ sở để kỳ vọng thị trường có chuyển biến tích cực hơn trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn diễn biến đi ngang của thị trường vẫn có thể tiếp diễn. Kịch bản bán tháo, giảm sâu sẽ khó có khả năng xảy ra nếu không có các thông tin quá đột biến. Sự phân hóa vẫn là đặc điểm chính trong các giai đoạn đi ngang và vẫn có các cổ phiếu giữ nhịp cho thị trường như VNM, EIB, MBB… trong các phiên vừa qua”.

TTCK 15/08: Có thể đảo chiều giảm - 1

Theo SSI, nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao do sự đảo chiều của chỉ số có khả năng diễn ra ở một vài phiên kế tiếp.

Rủi ro cho thị trường hiện đang ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Khách quan mà nói phiên tăng điểm hôm nay chưa được trọn vẹn khi chưa có sự ủng hộ từ thanh khoản. Ngoài ra, dù số mã tăng chiếm ưu thế, mức tăng vẫn còn khiêm tốn và giao dịch mới chỉ tập trung vào một số mã cụ thể mà chưa thực sự mang tính lan truyền toàn thị trường. Tuy nhiên diễn biến gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá ổn định và rủi ro cho thị trường hiện đang ở mức thấp.

Dù vậy với góc nhìn dài hạn hơn, chúng tôi vẫn lưu ý rằng thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mang tính toàn diện để có được một đà tăng điểm bền vững”.

Giữ nguyên vị thế mua

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Việc giá xăng tăng dường như đã là đỉnh điểm của tin tức xấu, và được giới đầu tư nhận định “không còn gì để xấu hơn”, đã khiến lực cầu quay trở lại thị trường. Ngoài ra cũng nhờ sự hỗ trợ của các mã có vốn hóa lớn như VIC, VNM, MSN, MBB luôn có mức giá từ tham chiếu trở lên, mà hai sàn luôn giữ được sắc xanh bất chấp trong phiên có những lúc áp lực chốt lời diễn ra khá mạnh.

Về phương diện kỹ thuật, như chúng tôi đã đề cập ở báo cáo phân tích ngày hôm qua thì chỉ cần phiên hôm nay tăng điểm, thị trường vẫn tiếp diễn xu hướng tăng. Như vậy, nỗ lực phục hồi của thị trường đã thành công và khả năng tạo đáy trung hạn có khả năng đã thành công khi thanh khoản và các chỉ số ngày càng gia tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giữ nguyên vị thế mua, và gia tăng vị thế này mỗi khi thị trường điều chỉnh ngắn hạn và đi lên”.

Hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“MBB tăng trần vào đầu phiên với khối lượng giao dịch lớn khiến thị trường có một phiên đầy sôi động. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB, VIC, GAS cũng tăng giá góp phần cho một phiên vượt qua ngưỡng 428 điểm khá dễ dàng với cây nến trắng tăng điểm.

Như vậy, nếu một số cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ được đà tích cực như hiện tại chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng đỉnh cũ quanh mức 432- 433 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao do sự đảo chiều của chỉ số có khả năng diễn ra ở một vài phiên kế tiếp, tuy vậy đối với nhà đầu tư trung hạn việc chọn lọc các cổ phiếu có cơ bản tốt vẫn được khuyến nghị”.

Hoặc là hướng tới 460, hoặc là về 405-410

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Mặc dù bị kéo xuống dưới tham chiếu sau mức tăng đầu giờ, nhưng lực cầu được duy trì giúp VN-Index đóng cửa tăng nhẹ ngày hôm qua. Nếu loại bỏ giao dịch bất thường của MBB, khối lượng giao dịch trên toàn sàn HSX vẫn duy trì ở mức thấp.

Một điểm tích cực đáng chú ý là VN-Index đóng cửa trên đường Neckline của mô hình Inverse Head & Shoulders ngày hôm qua. Tuy nhiên, khối lượng thấp và mức tăng nhẹ không cho thấy sự lấn át của bên mua. Chúng tôi muốn thấy thêm các phiên tăng nữa để khẳng định breakout này. Ở chiều tăng, nếu breakout là thật, VN-Inde sẽ hướng tới mức giá mục tiêu 460. Ngược lại, nếu breakout là giả, VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm ngược lại vùng hỗ trợ 405-410.

Trong khi đó, HNX-Index dao động đi ngang trong sắc xanh trong suốt phiên giao dịch hôm qua. Sự hồi phục của VN-Index phần nào giúp HNX-Index tăng điểm. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co đi ngang cho đến khi phá ra khỏi mô hình Symmetrical Triangle hiện tại”.

Có thể đảo chiều giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhìn chung, chúng tôi không đánh giá cao mức tăng điểm trong phiên hôm nay bởi thị trường đã bị ảnh hưởng khá lớn đến từ đà tăng các mã trụ cột. Về yếu tố hỗ trợ, thông tin một số ngân hàng được chấp thuận nới tăng trưởng tín dụng tỏ ra không có tác dụng tích cực trong việc giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư. Thêm vào đó, chúng tôi cho rằng với áp lực bán khi giá tiến lên các mức kháng cự hiện vẫn khá lớn thì khả năng VN-Index và HNX-Index có thể đảo chiều giảm khi tiến lên các vùng kháng cự tương ứng là 430 điểm và 71 điểm.

Theo đó, chiến thuật bán ra các mã đã có mức tăng khá và chỉ giải ngân khi các chỉ số lùi về mức hỗ trợ sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với các nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Giá vàng Giá vàng hôm nay (23/11): Lần tìm xu hướng Giá vàng trong nước hôm nay đồng loạt điều chỉnh tăng nhẹ, tuy nhiên xu hướng tăng chưa rõ ràng.
23/11/2017 11:00
Thị trường bất động sản Biệt thự  lệch lạc  tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng! Thiết kế bất đối xứng với những khoảng hở “lệch lạc” khiến căn nhà trở nên khác biệt hoàn toàn.
23/11/2017 10:52
Bảo vệ trọn vẹn với mức phí chỉ từ 1.000đ/ngày Từ ngày 22/11/2017 đến ngày 07/02/2018, FE CREDIT chính thức triển khai chương trình ưu đãi “Bảo vệ trọn vẹn, Vui...
23/11/2017 10:00
Kinh Doanh Ghi tên cả gia đình trong sổ đỏ: Quan chức khó giấu tài sản đứng tên người nhà! Việc yêu cầu các thành viên đều đứng tên trong sổ đỏ góp phần đấu tranh phòng chống tham nhũng bởi đây cũng là một...
23/11/2017 09:12
Chính thức công bố khu đô thị Western City giá chỉ 390 triệu/ nền Ngày 26/11 tới đây, Công ty DKRA Việt Nam sẽ chính thức công bố Khu đô thị Western City với mức giá chỉ từ 390 triệu/...
23/11/2017 08:00
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Bí quyết kinh doanh của Richard Branson: Hãy như một đứa trẻ tập đi Việc quan sát hành vi của những đứa trẻ đã giúp người sáng lập tập đoàn Virgin học được nhiều điều thú vị.
23/11/2017 05:00
Tiêu chí lựa chọn cửa cuốn an toàn Khi thị trường Cửa cuốn Việt Nam đang ngày càng rối loạn với nhiều dòng sản phẩm có nhãn hiệu không rõ ràng, không...
23/11/2017 12:00
Kinh Doanh Săn vô tội vạ, lan rừng quý đang  " chảy máu "  và có nguy cơ cạn kiệt Để đáp ứng nhu cầu chơi hoa dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều người dân ở Gia Lai đã đổ xô đi...
23/11/2017 11:05
5 dự đoán xu hướng nổi bật của TMĐT Việt Nam 2018 Việt Nam hiện có gần 50 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 53% dân số, và trong tương lai gần con số này sẽ là...
23/11/2017 10:00
Kinh Doanh Làm giàu ở nông thôn: Cử nhân người Nùng về quê nuôi giun quế Sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân loại khá của trường Đại học Nông-Lâm Thái Nguyên, 9x người Nùng Lý Văn Quyết...
23/11/2017 08:30
Kinh Doanh Cao thủ nhân giống thành công cây xáo tam phân, bán 2 triệu/cây Từ một người không biết gì về cây dược liệu quý có tên xáo tam phân, ông Thiệu đã nghiên cứu và nhân giống thành công...
22/11/2017 19:00
Gần 2.000 gian hàng ngập tràn ưu đãi trong dịp Vincom Black Friday 2017 Sự kiện khuyến mại được mong chờ nhất trong năm – Vincom Black Friday 2017 - thu hút sự tham gia của gần 2.000 gian...
22/11/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác