TTCK tuần 20-24/8: Có khả năng giảm điểm

Thứ Sáu, ngày 17/08/2012, 20:42

Trong vài phiên gần đây, dòng tiền vào thị trường HOSE có phần sôi động hơn so với HNX nhờ thông tin về biên độ của VN-Index có thể được tăng lên 7%. Giao dịch theo đó được tăng cường cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng

Vận động về vùng kháng cự mới 437 - 400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Chỉ số VN-Index có một tuần trọn vẹn lên điểm. Chốt phiên 17/8, chỉ số tăng 2,62 điểm (+0,61%) lên mốc 433,45 điểm với 154 mã tăng giá, 98 mã giữ tham chiếu và 63 mã giảm giá. Số mã tăng giá được cải thiện mạnh do các nhà đầu tư bắt đầu mua vào mạnh hơn sau khi chỉ số liên tiếp được nâng đỡ và tăng liên tiếp trong tuần giao dịch. Cây nến ngày là một White Candle, mặc dù không đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên nhưng đã vượt nhẹ qua mốc 433 điểm mà nhiều lần chỉ số chưa vượt được qua mốc này. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 32,9 triệu đơn vị, tăng 36% so với phiên giao dịch trước đó.

Chúng tôi cho rằng, nếu các phiên giao dịch tuần tới chỉ số vẫn giữ được trên mốc 433 điểm, VN-Index sẽ có xu hướng tiếp tục vận động về vùng kháng cự mới 437 - 400 điểm. Nhà đầu tư trung hạn có thể lựa chọn tiếp tục mua dần vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ở vùng giá thấp trong phiên”.

TTCK tuần 20-24/8: Có khả năng giảm điểm - 1

VN-Index vừa có tuần giao dịch khởi sắc với 5 phiên tăng điểm liên tiếp.

VN-Index dễ duy trì đà hồi phục nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong bối cảnh không có nhiều thông tin tác động mạnh, tâm lý nhà đầu tư đa phần đều mang tính chờ đợi, dòng tiền đã có xu hướng tìm đến những cơ hội đầu tư “chắc chắn” hơn – quay lại với các cổ phiếu có tính cơ bản ổn định, có thị phần cao trong ngành mặc dù tốc độ tăng trưởng chỉ ở mức trung bình thấp. Đây cũng được xem là các công ty có thể được hưởng lợi trong bối cảnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp nhiều khó khăn để duy trì hoạt động và giữ thị phần.

Trong ngắn hạn, BVSC cho rằng, xu hướng đầu tư trên sẽ giúp VN-Index duy trì đà hồi phục nhẹ và HNX-Index cũng có thể được hưởng lợi tại những thời điểm dòng tiền đủ sức lan tỏa sang các mã mang tính “thị trường” hơn. Tuy nhiên, đà hồi phục rất khó có thể kéo dài khi không tạo được sự đồng thuận trên diện rộng đối với nhiều nhóm cổ phiếu cũng như thiếu các yếu tố vĩ mô nền tảng hỗ trợ. Việc mua vào chỉ thích hợp với các giao dịch T+1, T+2 và áp dụng với một tỷ trọng thấp cổ phiếu. Các quyết định “trading” với tỷ trọng cao vẫn nên bám theo xu hướng sụt giảm chủ đạo, thực hiện bán xuống từng phần tại thời điểm thị trường hồi phục chạm các vùng kháng cự mạnh, quanh 72,5 hoặc tích cực là 74,5 đối với chỉ số HNX-Index”.

Chờ khẳng định thay đổi xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“VN-Index có tuần giao dịch khởi sắc với 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Nhiều cổ phiếu dẫn dắt đã hình thành các breakout tích cực trong tuần trước và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm, kéo VN-Index đi lên trong tuần này.

Trong ngắn hạn, VN-Index cũng đã vượt đỉnh trước ở mức 432,46 nên có thể đã xác lập một xu hướng tăng mới. Tuy nhiên, các phiên tăng có biên độ hẹp cùng khối lượng thấp, không cho thấy sự lấn át của bên mua. Một dấu hiệu tiêu cực khác là sự phân kỳ của VN-Index và khối lượng giao dịch. Do đó, chúng tôi muốn thấy thêm các dấu hiệu khác (khối lượng, mức tăng …) để khẳng định sự thay đổi xu hướng.

Trong trung hạn, với sự cải thiện của xu hướng ngắn hạn như phân tích ở trên, chúng tôi cho rằng VN-Index có nhiều khả năng sẽ chinh phục lại đỉnh trước ở 492.

Tương tự VN-Index, với quan điểm thận trọng, chúng tôi chỉ xác nhận xu hướng tăng trung hạn khi HNX-Index vượt đỉnh trước ở 85. Tuy nhiên, sự đảo chiều ngắn hạn ở thời điểm hiện tại, nếu có, là dấu hiệu sớm gợi mở khả năng nói trên”.

Khả năng giảm điểm có thể xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Theo chúng tôi quan sát, trong vài phiên gần đây thì dòng tiền vào thị trường HOSE có phần sôi động hơn so với HNX nhờ thông tin về biên độ của VN-Index có thể được tăng lên 7%. Giao dịch theo đó được tăng cường cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng khi lựa chọn những hàng hóa tốt hơn với biên độ được mở rộng.

Vì vậy, trong điều kiện vĩ mô vẫn chưa có những chuyển biến tích cực, chúng tôi không đánh giá cao khả năng thị trường có thể tạo đột biến trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, khi rủi ro còn ở mức cao, khả năng thị trường giảm điểm là có thể xảy ra. Phiên giao dịch đầu tuần tới (20/8) xác suất cao thị trường sẽ cho nhịp điều chỉnh sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Nhà đầu tư nên thận trọng và bám sát thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo”.

Nắm giữ và giải ngân thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Nhóm ngành gas tỏ ra khá mạnh mẽ và chứng tỏ là kẻ dẫn đầu hiện nay khi có nhiều mã trong ngành đều tăng như PGD, GAS, CNG… Ngoài ra, mặc dù thông tin hỗ trợ về vĩ mô không nhiều, nhưng dường như thị trường đã xác lập xong đáy trung hạn và vẫn từ từ đi lên bất chấp đa số nhà đầu tư còn nghi ngại. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi thị trường chứng khoán thường phản ánh nền kinh tế trong khoảng từ 6 đến 9 tháng tiếp theo.

Về phương diện kỹ thuật, cả hai sàn đều gia tăng cho thấy nỗ lực tạo đáy trung hạn dường như đã hoàn thành. Do đó, việc nắm giữ và giải ngân thêm khi các cổ phiếu hình thành các mốc cơ sở khi đi lên là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, song song với việc gia tăng vị thế mua, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý tới các cổ phiếu dẫn đầu hiện tại như VPK,VNM,PGD… để xác nhận tín hiệu đảo chiều của thị trường chung, nhằm bảo toàn vốn và lợi nhuận đang có được”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Ông bố  chi li  kiếm bộn tiền nhờ ứng dụng tìm phiếu giảm giá Sau thời gian ‘đỏ mắt’ tìm chương trình giảm giá, Ryan Hudson đã mày mò tạo ứng dụng tự động tìm kiếm các mã ưu đãi...
20/11/2017 21:00
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Dùng nến để chinh phục thế giới, người phụ nữ biến 341 triệu thành 1700 tỷ Sản phẩm nến thơm của cô từng là món quà tặng đắt giá dành cho các vị khách quý tới Nhà Trắng.
20/11/2017 18:30
Tăng thẩm mỹ nền công trình với sơn phủ bóng Epoxy Epoxy từ lâu đã là một thương hiệu sơn nổi tiếng, đặc biệt với các loại sơn phủ sàn vừa tạo nên vẻ đẹp chuyên nghiệp...
20/11/2017 18:00
Tiền tệ Bitcoin tăng giá 700%, lần đầu vượt ngưỡng 8.000 USD Lần đầu tiên trong lịch sử, giá bitcoin đã vượt ngưỡng 8.000 USD, tăng hơn 700% tính từ đầu năm tới nay.
20/11/2017 18:00
Kinh Doanh Sếp ngân hàng không được phép kiêm nhiệm lãnh đạo DN khác Với 88,80% số ĐBQH tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức...
20/11/2017 16:56
Thị trường bất động sản Hà Nội: Thổi giá đất vì quy hoạch cầu qua sông Hồng Phương án xây cầu Tứ Liên vẫn chưa được phê duyệt, song giới đầu nậu bất động sản (BĐS) đã tỏ ra “tường tận” quy...
20/11/2017 14:55
Kinh Doanh Trồng mận quả xanh lét, ăn ngọt như đường, lãi 300 triệu/năm Mấy năm nay, ông Nguyễn Văn Quyên, 50 tuổi, ngụ khóm Đông Bình, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long...
20/11/2017 18:30
Đêm từ thiện KOCHAM lần thứ 14 ủng hộ tiền và tặng phẩm hơn 4 tỷ đồng Tối 17/11, tại TP.HCM, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TPHCM (KOCHAM) tổ chức "Đêm từ thiện KOCHAM lần...
20/11/2017 18:00
VinaPhone tăng gấp 2 dung lượng tất cả gói Data 3G/4G Trong ưu đãi mới gây “shock” tới khách hàng, VinaPhone sẽ nhân đôi dung lượng tất cả các gói Data BIG và MAX với giá...
20/11/2017 16:00
Kinh Doanh Nuôi tôm trên núi kiếm trăm triệu mỗi năm Hàng chục hộ dân tại tỉnh Đồng Nai từ lâu sinh sống bằng nghề nuôi tôm trên núi đá. Hàng chục ha diện tích mặt nước...
20/11/2017 16:00
Tin nóng Xăng dầu tăng giá trong ngày Nhà giáo Việt Nam Liên bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng dầu theo hướng tăng kể từ 15 giờ chiều nay (20/11).
20/11/2017 15:04
Kinh Doanh Xoài tượng, nhãn, chanh leo Sơn La chuẩn bị  " bay "  sang Úc, Thuỵ Sĩ Ông Hà Quyết Nghị - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Sơn La tiết lộ với phóng viên Báo NTNN là sang năm 2018, tỉnh sẽ đưa 3...
20/11/2017 13:50
   
  • Các chuyên mục khác