Điện thoại thông minh rất cần thiết cho công việc kinh doanh

Thứ Ba, ngày 13/10/2015, 10:00

Chị Nguyễn Thị Loan, nhà ở quận Bình Thạnh, khách hàng hiện đang sử dụng điện thoại Microsoft Lumia 430 cho biết. Với chị, đây là chiếc điện thoại thông minh lần đầu tiên chị sử dụng, thay cho điện thoại phổ thông.

Được con gái tặng chiếc điện thoại Lumia 430 gần đây, chị không tốn nhiều thời gian để làm quen với những tính năng mới, mà theo chị là tiện lợi và làm được nhiều thứ hơn so với điện thoại phổ thông. Nhờ con gái hướng dẫn tỉ mỉ, giờ đây chị Loan đã sử dụng thành thạo chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của mình. Hơn nữa, chị còn biết tận dụng những phần mềm nổi trội ở smartphone Lumia như OneNote hay Skype để phục vụ cho công việc kinh doanh.

Chị có một hàng ăn nhỏ trước nhà, nơi chị bán các món ăn Huế do chính chị tự tay làm. Nhờ tay nghề khéo léo và giá phải chăng, hàng ăn của chị cũng có một lượng khách ổn định. Từ ngày dùng Lumia 430, chị Loan học cách sử dụng Internet và đăng ký gói cước 3G để truy cập vào mạng. Chị bắt đầu tìm tòi nhiều hơn về công thức các món ăn Huế, cách pha chế nước chấm,...để chăm chút, sáng tạo thêm món ăn cho cửa hàng. “Trước giờ dùng điện thoại “cục gạch” màn hình nhỏ, không có vào mạng được. Đổi sang Lumia 430, tôi mới biết mạng Internet là gì, cách tìm hiểu thông tin ra sao. Cũng may là màn hình Lumia 430 lớn hơn nhiều so với điện thoại phổ thông, lại rõ nét nên không mỏi mắt. Cứ ngơi khách đến ăn là tôi mở điện thoại ra, tranh thủ tìm công thức mới, tham khảo kinh nghiệm người ta chia sẻ. Nhờ vậy mà dạo này khách cũng khen mấy món Huế nhà tôi vị càng lúc càng ngon”, chị cho biết.

Điện thoại thông minh rất cần thiết cho công việc kinh doanh - 1

Chị Loan sử dụng thành thạo chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của mình

Không chỉ nâng cao chất lượng món ăn nhờ tìm tòi trên mạng, chị Loan, được sự giúp sức của con gái, cũng bắt đầu sử dụng thành thạo phần mềm hội thoại như Skype, hay Zalo,… để kết nối với các khách hàng của chị. Chị chia sẻ, khách hàng rất bất ngờ trước phong cách bán hàng “theo kịp với thời đại” của chị, vì với ưu điểm không tốn phí, ngày càng nhiều người sử dụng phần mềm này. Giờ đây, nếu cần đặt thức ăn, họ chỉ cần nhắn chị trên Zalo,… là sẽ được đáp ứng tận tình.

Ngoài công việc kinh doanh, chị Loan còn sử dụng Skype, Zalo để liên lạc với gia đình, nhắn tin cho con gái. Thay vì phải tốn tiền cho cuộc gọi truyền thống, với Skype trên Lumia 430 có camera trước, chị Loan có thể liên lạc thả ga qua cuộc gọi video với người nhà ở nước ngoài mà không lo về chi phí. “Tôi còn sử dụng nhiều tính năng khác trên điện thoại để phục vụ cuộc sống, như OneNote để ghi chép danh sách thực phẩm cần mua mỗi ngày, gửi kèm hình ảnh món đồ cần mua chụp bằng điện thoại cho con gái. Thay vì phải gọi cho con để đọc từng món đồ muốn nhờ nó mua như trước.”

Với chị Loan, hiện nay chiếc điện thoại Lumia 430 là trợ lý đắc lực cho công việc bán hàng và cho cả cuộc sống. Tiện ích của điện thoại rất xứng đáng trong khi chi phí đầu tư vừa phải là điều chị Loan tâm đắc khi dùng điện thoại này.

Cơ hội “lên đời” smartphone Microsoft Lumia 430, quản lý cuộc sống và công việc hiệu quả hơn

Từ nay đến 7/11/2015, giảm ngay 240,000Đ chỉ còn 1,359,000đ/máy khi bạn mua bất kỳ điện thoại Microsoft Lumia 430. Cơ hội “lên đời” smartphone, tiếp cận công nghệ để làm được nhiều hơn trong cuộc sống trở nên hợp lý và dễ dàng hơn bao giờ hết!

Điện thoại thông minh rất cần thiết cho công việc kinh doanh - 2

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác