Các đại lý xe máy tích cực trong hoạt động đào tạo an toàn giao thông

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016, 10:00

Trong nhiều năm qua, không chỉ đơn thuần là người đưa tới khách hàng những mẫu xe mới nhất mà các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) còn luôn tích cực trong các hoạt động xã hội, mà nổi bật trong đó là phối hợp với Công ty Honda Việt Nam triển khai các chương trình đào tạo kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho hàng triệu người dân cả nước.

Đây là những hành động đáng quý và ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông trong xã hôi và giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam. Mới đây, trong buổi lễ Trao giải Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2015 do Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách UBATGT QG đã đánh giá cao những nỗ lực của các HEAD trong việc phối hợp với các tỉnh/thành Đoàn tổ chức đào tạo ATGT, trong đó 10 HEAD xuất sắc nhất đã vinh dự nhận bằng khen từ TƯ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Các đại lý xe máy tích cực trong hoạt động đào tạo an toàn giao thông - 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT QG đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của các HEAD cũng như Công ty Honda Việt Nam

Các đại lý xe máy tích cực trong hoạt động đào tạo an toàn giao thông - 2

10 HEAD xuất sắc nhất được nhận Bằng khen của TƯ Hội LHTNVN

Trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2015, 169 HEAD cùng Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với các tỉnh/thành Đoàn tổ chức tới 166 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho 57.000 Đoàn viên tại 47 tỉnh/thành phố trên cả nước, tăng 155% về số chương trình và 190% về số Đoàn viên tham gia so với năm trước. Nội dung đào tạo LXAT được xây dựng bởi Công ty Honda Việt Nam và phù hợp với đối tượng học viên là các bạn Đoàn viên, Thanh niên.

Bắt đầu từ những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông trong giới trẻ, các bạn Đoàn viên, Thanh niên được các hướng dẫn viên LXAT của Công ty Honda Việt Nam và các HEAD trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng để tham gia giao thông phòng tránh được rủi ro và an toàn hơn. Trên sân thực hành, các học viên được hướng dẫn cách kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, tư thế lái xe và ngồi sau xe an toàn, trang phục an toàn khi lái xe. Quan trọng hơn, các học viên được hướng dẫn thực hành ba kỹ năng chính khi tham gia giao thông, gồm cua vòng, giữ thăng bằng và phanh khẩn cấp. Các buổi hướng dẫn LXAT đã diễn ra rất thành công và nhận được sự đánh giá rất cao của các học viên tham dự và các đơn vị phối hợp.

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” 2015 được TW Hội Liên hiệp Thanh niên Viêt Nam và Công ty Honda Việt Nam phối hợp phát động vào tháng 9/2015 với mục đích động viên và khuyến khích cũng như ghi nhận những gì mà các Đoàn viên, Thanh niên có được từ những lớp đào tạo. Cuộc thi đã chọn ra 01 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 14 Giải Ba và 300 Giải Khuyến Khích trên tổng số gần 25.000 bài dự thi. 20 bạn xuất sắc nhất đã có mặt tại Vòng Chung kết trong không khí sôi nổi của các bạn sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngày 11/1 để trực tiếp tranh tài cho giải Nhất, Nhì, Ba.

Các đại lý xe máy tích cực trong hoạt động đào tạo an toàn giao thông - 3

20 thí sinh tham dự vòng Chung kết

Các đại lý xe máy tích cực trong hoạt động đào tạo an toàn giao thông - 4

Những thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi

Và trong buổi lễ này, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng bằng khen cho Công ty Honda Việt Nam và các HEAD nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp trong việc triển khai các chương trình đào tạo LXAT cho Đoàn viên, Thanh niên năm 2015.

Danh sách HEAD tích cực nhất trong việc triển khai cuộc thi tại địa phương:

STT

HEAD

Miền

Số chương trình

Số học viên

1

Phát Tiến

Nam

18

7.158

2

Hồng Đức

Nam

6

1.986

3

Visacoop

Nam

6

2.682

4

Trung Thạch

Trung

6

2.322

5

Đức Dung

Trung

5

1.617

6

Thịnh Xuyến

Bắc

4

1.455

7

An Thành

Nam

5

4.365

8

Tân Thành

Nam

5

1.683

9

Tiến Thành Lào Cai

Bắc

4

1.445

10

Hương Giang

Bắc

3

2.198

Đồng thời, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng kỷ niệm chương cho các tỉnh/thành Đoàn đã triển khai xuất sắc Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2015” tại các địa phương.

Các đại lý xe máy tích cực trong hoạt động đào tạo an toàn giao thông - 5

Ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam, tặng hoa cho đại diện Cục Cảnh sát, TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên VN, UBATGTQG, và Thành Đoàn Đà Nẵng trong công tác phối hợp triển khai Cuộc thi trên toàn quốc

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác