Australian Open: Federer, Nadal đồng loạt ca ngợi Nole

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016, 20:00
Sự kiện: Australian Open 2017 , Roger Federer: Tay vợt vĩ đại , Rafael Nadal

(Australian Open 2016, 18-31/1) Federer, Nadal lên tiếng ca ngợi Djokovic trước thềm giải Grand Slam đầu tiên trong năm khởi tranh.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây nhất trước thềm giải Grand Slam đầu tiên trong năm, Federer nhận định chức vô địch năm nay sẽ một lần nữa thuộc về nhóm 4 tay vợt hàng đầu Djokovic, Federer, Nadal và Murray (nhóm Big 4), trong đó Nole là ứng viên sáng giá nhất và tạo ra khoảng cách so với các tay vợt còn lại.

"Novak xứng đáng với những vinh danh và sự thừa nhận. Anh ấy xứng đáng nhận thêm chữ "ngôi sao" phía trước tên của anh ấy. Những gì Novak đã làm thời gian qua là không thể tin được." Federer lên tiếng ca ngợi đàn em người Serbia.

Theo kết quả phân nhánh mới đây nhất, nếu thi đấu thành công, Federer và Djokovic sẽ gặp nhau ở bán kết. Năm ngoái huyền thoại Thụy Sĩ đã 3 lần thất bại trước Nole ở 3 trận chung kết lớn gồm Wimbledon, US Open và ATP Finals.

Australian Open: Federer, Nadal đồng loạt ca ngợi Nole - 1

Nadal bày tỏ sự khâm phục với Djokovic

Với Nadal, tay vợt TBN cũng dành lời khen ngợi và khâm phục tới đương kim số 1 thế giới và thừa nhận Nole đang tạo ra 1 khoảng cách lớn so với các tay vợt khác của ATP.

"Novak đang chơi tennis ở một đẳng cấp khác, tốt hơn so với các tay vợt khác. Cái cách anh ấy thi đấu là rất khó bị đánh bại. Thật khó khăn nếu muốn chứng kiến anh ấy thua 1 trận đấu. Chúng ta cần phải khen ngợi và chúc mừng với những gì mà Novak đã làm được ngày hôm nay." Nadal cho biết.

Lý giải về nguyên nhân thành công của Nole, Nadal cho rằng một phần là do tay vợt Serbia rất hiếm khi bị chấn thương. "Novak làm một tay vợt tuyệt vời, đó là điều không phải bàn cãi. Một điều tốt nữa là anh ấy rất hiếm khi bị chấn thương. Điều đó khiến cho anh ấy luôn cảm thấy tự tin và không bị đánh mất nhịp điệu khi thi đấu."

"Tôi rất hy vọng mình có thể lấy lại phong độ và bắt kịp trình độ của Nole hiện tại. Tôi tin đó cũng là mục tiêu của rất nhiều tay vợt khác." Nadal khẳng định.

Theo DA (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Australian Open 2017

   
  • Các chuyên mục khác