Hoa khôi tennis đập nát vợt trước Australian Open

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016, 00:03
Sự kiện: Australian Open 2017

(Australian Open 2016, 18-31/1) Sau một năm đầy rẫy khó khăn, Eugenie Bouchard đang nỗ lực để tìm lại chính mình.

2015 quả thực là một năm thảm họa với Eugenie Bouchard với những chấn thương liên miên và phong độ sa sút thảm hại, khiến cô bị trượt xuống tận thứ 40 thế giới ở thời điểm hiện tại. Hướng đến mùa giải 2016, tay vợt Canada đang cố gắng để tìm lại chính mình.

Trong khi nhiều tay vợt chọn nghỉ ngơi và tập luyện trước thềm Australian Open, Bouchard vẫn ra sân thi đấu ở giải Hobart International nhằm có được cảm giác tốt nhất và quyết định này dường như đang đi đúng hướng.

Hoa khôi của làng banh nỉ đã ghi tên mình vào trận chung kết sau khi đánh bại Dominika Cibulkova trong một trận kịch chiến 6-1, 4-6, 6-4. Thắng lợi này giúp cô đứng trước cơ hội giải cơn khát danh hiệu thời gian dài, ở trận chung kết Bouchard sẽ gặp hạt giống số 7 Alize Cornet.

Hoa khôi tennis đập nát vợt trước Australian Open - 1

Hoa khôi tennis đập nát vợt trước Australian Open - 2

Bouchard đập nát cây vợt

“Tôi không thể nhớ lần gần nhất mình chơt tốt đến vậy là lúc nào. Điều quan trọng là phải tiếp tục tiến lên và duy trì sự ổn định”, Bouchard nói trong vui mừng. Đây là một trận đấu hết sức khó khăn cho cả hai và có những thời điểm tưởng như tay vợt Canada sẽ để đối phương lội ngược dòng.

Tuy nhiên bằng quyết tâm cao độ cộng thêm may mắn và bản lĩnh, Bouchard đã vượt lên đúng thời khắc quan trọng nhất. Hình ảnh cô gái xinh đẹp đập nát cây vợt sau khi đánh hỏng trong trận đấu với Cibulkova chính là thứ cô cần nhất lúc này – ngọn nửa thi đấu mãnh liệt.

Chiến thắng và sự tự tin đang giúp Bouchard ôm mộng là nên cú sốc ở Australian Open tới đây. Ở vòng 1, Bouchard chỉ phải gặp Aleksandra Krunic và chướng ngại lớn sẽ đến ở vòng 2 (nhiều khả năng là hạt giống số 4, Radwanska). Với sự thất thường của các tay vợt nữ thời điểm hiện tại (ngoại trừ Serena), cơ hội của hoa khôi tennis là không hề nhỏ.

Theo PL (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Australian Open 2017

   
  • Các chuyên mục khác