Bắn cung Việt Nam cọ xát tại giải thế giới trước thềm SEA Games 28

Thứ Ba, ngày 05/05/2015, 16:41

Bắn cung Việt Nam gồm 15 cung thủ đã lên đường sang Thượng Hải ( Trung Quốc) tham dự giải World Cup Bắn cung 2015 do Liên đoàn Bắn cung thế giới tổ chức với sự góp mặt của 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Theo Tổng cục TDTT, tại World Cup 2015, các cung thủ sẽ trải qua 4 vòng thi đấu và cuộc tranh tài ở Thượng Hải (Trung Quốc) là vòng đầu tiên diễn ra từ ngày 5 – 10/5. Các vòng thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Colombia từ nay tới hết tháng 9. Chung kết của World Cup 2015 diễn ra tại Mexico trong tháng 10.

Bắn cung Việt Nam sẽ tranh tài ở các nội dung dành cho cung 1 dây và 3 dây đối với nam, nữ. Lực lượng VĐV tham dự có sự góp mặt của nhiều cung thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay như: Nguyễn Tiến Cương, Lộc Thị Đào, Đào Trọng Kiên…

Bắn cung Việt Nam cọ xát tại giải thế giới trước thềm SEA Games 28 - 1

Bắn cung Việt Nam hy vọng vào cung thủ nhiều kinh nghiệm Nguyễn Tiến Cương

Giải đấu sẽ là cơ hội tốt để các cung thủ Việt Nam nâng cao, hoàn thiện trình độ của bản thân cũng như nắm bắt hiểu rõ hơn về trình độ của các cung thủ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là các đội tuyển của các nước trong khu vực Đông Nam Á trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Singapore.

Theo nhận định của Ban huấn luyện đội tuyển, để giành được huy chương tại World Cup Bắn cung 2015 là khá khó, song các cung thủ của tuyển Bắn cung Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu hết mình với trình độ chuyên môn tốt nhất, qua đó tạo động lực vững chắc để các cung thủ chinh phục đỉnh cao thành tích tại SEA Games 28, đây chính là mục tiêu lớn nhất trong năm 2015 của tuyển Bắn cung Việt Nam.

Thực tế cho thấy, trình độ chuyên môn của các VĐV tuyển Bắn cung Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn ở đấu trường châu lục, chính vì vậy để phát triển bộ môn thể thao tiềm năng này vươn xa hơn nữa, thời gian vừa qua Tổng cục TDTT đã mời chuyên gia người Hàn Quốc Kim Sun Bin đảm nhận huấn luyện cho đội tuyển quốc gia và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó, đáng chú ý là tại giải Cúp Bắn cung Châu Á tổ chức tại Thái Lan từ ngày 16 – 23/3, cung thủ Nguyễn Tiến Cương đã giành HCB cá nhân nội dung cung 3 dây, đồng thời Nguyễn Tiến Cương và Nguyễn Thị Kim Ánh cũng giành HCB đôi nam nữ.

(Thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác