Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016, 10:56
Sự kiện: Lực sỹ Lê Văn Công giành HCV Paralympic , Rio 2016 Paralympics

Báo chí thế giới khá bất ngờ xen vào đó là sự nể phục, họ đưa tin chúc mừng lực sĩ cử tạ Lê Văn Công sau tấm HCV lịch sử anh vừa giành được tại Paralympic 2016.

Hình ảnh quốc kỳ tung bay trong tiếng quốc ca Việt Nam hào hùng chỉ xuất hiện trong những đại hội thể thao như SEA Games hay ASIAD, chứ chưa từng xuất hiện ở đấu trường như Olympic hay Paralympic.

Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công - 1

Các đối thủ thua "tâm phục khẩu phục" trước Lê Văn Công

Nhưng chỉ trong vòng 1 tháng qua, chúng ta đã được chứng kiến giây phút xúc động ấy tới 2 lần, lần đầu tiên khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành tấm HCV Olympic Rio và vào rạng sáng nay (9/9), quốc kỳ Việt Nam lại tiếp tục tung bay trong tiếng quốc ca hùng tráng, sau khi lực sĩ Lê Văn Công giành tấm HCV đầu tiên cho TTVN qua 5 lần tham dự.

Con đường chinh phục tấm HCV Paralympic của Lê Văn Công như một cuộc rượt đuổi giữa các VĐV trên đường đua. Ở lượt cử đầu, đô cử Việt Nam nâng được mức tạ 175 kg, Qarada nâng mức 170 kg. Sang lượt thứ 2, Lê Văn Công thất bại ở mức 179kg còn Qarada thành công ở mức 177kg, qua đó vươn lên dẫn trước.

Bước vào lượt nâng quyết định, Lê Văn Công gây sốt khi nâng thành công mức tạ 181kg, trong khi đối thủ người Jordan - Qarada thất bại. Dù đã giành tấm HCV, song lực sĩ 32 tuổi quyết định đăng ký mức tạ 183kg và anh đã thành công ở lần nâng đầu tiên, qua đó phá kỷ lục Paraolympic và thế giới.

Chiến tích của Lê Văn Công khiến đối thủ "tâm phục khẩu phục", dù vuột mất tấm HCV nhưng VĐV Qarada không buồn mà anh tỏ ra thán phục kỳ tích của Lê Văn Công.

Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công - 2

Twitter Ủy ban thể thao người khuyết tật quốc tế (IPC) gửi lời chúc mừng Lê Văn Công

Báo chí thế giới cũng hết lời ngợi ca Lê Văn Công, các trang điện tử ESPN, Sports.ndtv đồng loạt đưa tin về tấm HCV của Văn Công, bên cạnh đó Twitter Ủy ban thể thao người khuyết tật quốc tế (IPC) cũng liên tục gửi lời chúc mừng tới lực sĩ cử tạ khuyết tật Lê Văn Công.

Giây phút xúc động, cờ Việt Nam tung bay Lê Văn Công nhận HCV lịch sử ở Paralympic (Theo VTV):

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác