Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại"

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017, 13:02
Sự kiện: Huyền thoại điền kinh Usain Bolt

(Tin thể thao) Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin về thất bại của Usain Bolt tại giải vô địch điền kinh thế giới.

Video Bolt thất bại ở nội dung 100m, giải vô địch điền kinh thế giới

Trong trận chung kết giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra tại London vào rạng sáng nay, Usain Bolt tiếp tục thi đấu không thành công khi chỉ về thứ 3 với thành tích 9,95 giây, sau 2 VĐV của Mỹ là Justin Gatlin (9,92 giây) và Christian Coleman (9,94 giây).

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 1

Tờ New York Times đưa tin về thất bại của Usain Bolt

Với kết quả này, Usain Bolt đã không thể bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng trước khi từ giã sự nghiệp lẫy lừng. Chia sẻ sau thất bại trên đường chạy 100m, Usain Bolt nói. “Bước xuất phát đã giết tôi. Thông thường, nó vẫn luôn tốt hơn sau mỗi vòng nhưng lần này nó đã không lặp lại.

Tôi xin lỗi vì không thể kết thúc sự nghiệp bằng một chiến thắng nhưng cảm ơn người hâm mộ vì đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Mặc dù vậy, đây vẫn sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời so với những cuộc đua khác.”

Trên các khán đài, “Tia chớp” người Jamaica nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả kể cả khi anh đón nhận thất bại trên đường đua 100m.

Tuy nhiên, với báo chí quốc tế thì đây vẫn là một thất bại “khó nuốt” đối với Usain Bolt sau khi anh phải nhận thất bại không những 1 mà tới 2 người trong đường chạy 100m cuối cùng trong sự nghiệp.

Chính vì vậy, trang tin BBC (Anh) không ngần ngại khi cho rằng. “Bolt đã không thể có một kết thúc hoàn hảo cho một sự nghiệp hoàn hảo.”

Trong khi đó, tờ The Guardian ca ngợi kỳ tích của Galtin sau khi đánh bại Coleman và tia chớp người Jamaica để giành Huy chương vàng. Trong bài viết cũng nhất mạnh. “Galtin chính là nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong làng thể thao”.

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 2

Justin Galtin được tờ The Guardian ca ngợi với những mỹ từ đẹp đẽ nhất

Tờ báo điện tử Telegraph thậm chí còn miêu tả về việc Galtin đánh bại Usain Bolt chính là “cái ác” đã chiến thắng “cái thiện”. Cây bút Paul Hayward viết “Đây là một kết quả tồi tệ đối với bộ môn điền kinh, Galtin từng dính doping vào năm 2001 và 2006 nhưng lại giành chiến thắng.”

Justin Gatlin, vận động viên người Mỹ từng “dính phốt” doping trong quá khứ và nhận án phạt cấm thi đấu lên 8 năm và mới chỉ trở lại vào hồi năm 2010 sau khi được giảm án.

Bất chấp những tiếng la ó sau khi về nhất, Gatlin vẫn thể hiện hành động đáng kinh ngạc sau khi quỳ gối, giơ hai tay hướng về Bolt và bày tỏ sự ngưỡng mộ giành cho đối thủ người Jamaica. Đây có thể xem đây là hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày giải nghệ của Bolt, sau khi nhà vô địch thể hiện sự kính trọng với tượng đài điền kinh thế giới.

Chính bởi vậy, nhiều người cho rằng ngay cả Gatlin là người giành chiến thắng, Usain Bolt mới là nhân vật chính trong cuộc đua ngày hôm nay.

Sau thất bại ở cuộc đua 100m cuối cùng trong sự nghiệp, Bolt sẽ chỉ còn hy vọng giành vàng ở nội dung 4x100m (vào ngày 12-8) ở giải vô địch điền kinh thế giới năm nay. Sau khi hoàn thành nốt phần thi này, Bolt sẽ chính thức tuyên bố giải nghệ.

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 3

Tờ Fox News đưa tin Usain Bolt bị 2 người Mỹ đánh bại ở đường chạy 100m, hình ảnh Gatlin quỳ gối trước Bolt gây ấn tượng trên ảnh bìa.

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 4

Tuần báo ABC News đăng tải bức hình đại diện cho video Bolt thất bại tại giải điền kinh vô địch thế giới.

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 5

Telegraph ghi chú thích: "Bolt chỉ có thể giành được huy chương đồng sau khi đấu tay đôi với Justin Galtin trên đường đua 100m.

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 6

Báo The Guardian tôn vinh tia chớp người Jamaica, ca ngợi Bolt là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử bất chấp anh vừa nhận thất bại.

Báo chí thế giới chấn động: Bolt cúi đầu trước "Kẻ phản diện vĩ đại" - 7

Usain Bolt có màn ăn mừng cực kỳ đẹp mắt với những hoạt náo viên xinh đẹp.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác