Bệnh nhân Down luyện thể hình đẹp không ngờ

Thứ Năm, ngày 12/11/2015, 00:02

Sau một năm tập luyện, bệnh nhân Down Collin Clarke đã trải qua một sự chuyển mình đáng kinh ngạc.

Phóng sự của CNN về bệnh nhân Down Collin Clarke:

Collin Clarke, một nhân viên làm việc cho phòng tập Bob’s Gym North ở thành phố Evansville, bang Indiana, Hoa Kỳ, một ngày nọ gặp một HLV thể hình có tên là Glenn Ubelhor đang tập trong phòng gym. Khi Ubelhor rời khỏi phòng tập, Clarke quyết định thử sức.

Đó là khởi đầu của một sự thay đổi cơ thể khó tin. Clarke bị mắc hội chứng Down và được xem là khó có khả năng hòa nhập tốt với xã hội, thế nhưng chứng kiến Ubelhor tập thể hình đã khiến chàng thanh niên 22 tuổi này mơ về một ngày mình trở thành VĐV thể hình, sở hữu cơ thể như Ubelhor.

Bệnh nhân Down luyện thể hình đẹp không ngờ - 1

Sau một năm tập luyện, Collin Clarke đã có một cơ thể đáng ngưỡng mộ

Họ cùng nhau biến giấc mơ đó thành hiện thực. Clarke đã giảm được hơn 27kg trong vòng 1 năm, và sở hữu một cơ thể sáu múi mà không ít cánh mày râu sẽ phải ghen tị. Sắp tới, Clarke sẽ dự một giải vô địch thể hình toàn bang Indiana. Dù thắng hay không, câu chuyện của Clarke cũng đã được truyền tụng và đón nhận sự phản hồi tích cực từ dư luận thành phố Evansville.

Collin Clarke cho thấy không kể hoàn cảnh khó khăn thế nào, giấc mơ sở hữu một thể hình lý tưởng luôn nằm trong tầm tay mỗi người nếu có sự nỗ lực.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp) (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác