Bi-a: 3 cơ đánh "thần thánh" của năm

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015, 10:05
Sự kiện: Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Những cú đánh khiến người xem ngỡ ngàng bởi độ khó cực đại trong mỗi đường cơ.

Khác với snooker, ở nội dung pool chơi trên mặt bàn nhỏ hơn và trái bi cũng to hơn chính bởi vậy khi rơi vào các trường hợp khuất bi, các cơ thủ thường chọn giải pháp "bốc bi" chủ vượt chướng ngại vật để chạm bi mục tiêu.

Tất nhiên những cú đánh như vậy chỉ mang tính giải tỏa để không bị phạm lỗi chứ ít khi đưa vừa đưa bi chủ chạm và đưa bi mục tiêu vào lỗ luôn. Song khi điều ấy xảy ra thì đó là một cú đánh không chê vào đâu được.

Bi-a: 3 cơ đánh "thần thánh" của năm - 1

Cú "bốc bi" hoàn hảo của tay cơ Đài Loan

Hai trên ba cú đánh đẹp nhất năm mà chúng tôi gửi tới quý vị độc giả là chiêu "bốc bi" cú đánh còn lại là pha ''áp phê thần thánh'':

Danh sách 3 cú đánh đẹp nhất làng bi-a pool 2015:

3, "bốc bi" cái chạm bi chủ đập 1 băng trôi vào lỗ ngược. Đây là cú đi cơ đạt độ khó và độ chính xác tuyệt đối của cơ thủ Shane Van Boening (Mỹ) tại giải World Pool Masters. Chi tiết chưa thật sự hoàn hảo của cú đánh chỉ là bi chủ nằm cách khá xa so với bi mục tiêu tiếp theo, tuy nhiên với một thế bi như vậy thì khó có thể đòi hỏi sự hoàn hảo.

2, cú "áp phê thần thánh". Ở giải vô địch thế giới đồng đội pool 9 bóng, tay cơ Roman Hybler (CH Séc) đã trình diễn một cú áp phê đẳng cấp tới khó tin. Với kỹ thuật áp phê siêu đẳng Hybler đã đưa bi chủ xoáy ngược hướng văng theo quán tính và đứng im ở vị trí thuận lợi để đánh bi mục tiêu tiếp theo.

1, "bốc bi" và xẻ bi mục tiêu vào lỗ góc. Cũng ở giải đấu vô địch thế giới đồng đội pool 9 bóng, tay cơ người Đài Loan - Chang Yu-Lung đã khiến tất cả các khán giả cũng như đối thủ phải thán phục với cơ đánh hoàn hảo về mọi yếu tố. Trong cơ đánh này, Yu-Lung vừa phải thực hiện động tác "bốc bi", xẻ bi và điều bi, tất cả đều được tay cơ Đài Loan thực hiện chính xác.

Video 3 cơ đánh đẹp nhất 2015 ở nội dung bi-a pool:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác