Bi-a: O’Sullivan dừng bước tại tứ kết giải VĐTG

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 16:01
Sự kiện: Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Huyền thoại O'Sullivan đã không thể đi tiếp ở giải vô địch snooker thế giới 2015.

Bước vào trận tứ kết World snooker 2015 với mục tiêu lọt vào trận chung kết thứ 4 trong 4 năm tham dự, và khi đối thủ chỉ là tay cơ Stuart Bingham từng thua 0’Sullivan 11 trên 13 trận thì nhiều người lại càng tin “The Rocket” sẽ dễ dàng đánh bại tay cơ đồng hương đang xếp thứ 10 thế giới.

Song, tay cơ 38 tuổi đã chơi một trận đấu vô cùng quyết tâm trước tay cơ vĩ đại nhất thế kỷ 21 – O’Sullivan. Chơi không thật sự thăng hoa, dù vậy nhờ lối đánh chắc chắn cùng với tâm lý ổn định giúp cho Stuart Bingham tận dụng và khai thác triệt để những sai lầm từ phía “The Rocket”.

Bi-a: O’Sullivan dừng bước tại tứ kết giải VĐTG - 1

Stuart Bingham chơi một trận đấu tuyệt vời

Mặc dù luôn bị dẫn trước, nhưng O’Sullivan không phải không có cơ hội. Trong ván đấu 15, “The Rocket” chơi tốt rồi vươn lên dẫn 9-8, song việc để thua 5 ván liên tiếp (13-9) khiến huyền thoại snooker phải nhận trận thua bẽ mặt qua đó tạm gác giấc mơ vô địch thế giới lần thứ 6 tại tứ kết World snooker 2015.

“Tôi không bất ngờ với trận thua này. Bạn không có cơ hội sửa chữa những sai lầm nếu bạn mắc quá nhiều sai lầm, tôi đã mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng trong trận đấu. Bởi vậy, việc tôi bị thua là điều dễ hiểu.” O’Sullivan cho biết anh không bất ngờ khi bại trận.

Bi-a: O’Sullivan dừng bước tại tứ kết giải VĐTG - 2

O'Sullivan (phải) không thể đi tới trận chung kết World snooker lần thứ 4 liên tiếp

Ngược với nỗi buồn của “The Rocket” là niềm vui vô bờ bến của Stuart Bingham: “Tôi đã khóc sau khi trận đấu kết thúc, tôi đã gọi điện ngay cho vợ sau khi trận đấu kết thúc và không nói lên lời. Tôi đã chiến thắng trước Ronnie cơ thủ hay nhất thế giới, điều đó khá khó tin nhưng tôi đã làm được.

Trên thực tế O’Sullivan không phải là cơ thủ duy nhất gây thất vọng ở lượt trận tứ kết, ngày hôm qua 2 cựu số 1 thế giới là Neil Robertson hạt giống số 4 đã dừng bước trước Barry Hawkins với tỷ số sít sao 12-13, cùng chung cảnh ngộ là cơ thủ tài năng người Trung Quốc - Ding Junhui (3) nhận trận thua thất vọng 4-13 trước Judd Trump (6).

Bi-a: O’Sullivan dừng bước tại tứ kết giải VĐTG - 3

''Chàng béo'' - Shaun Murphy (phải) thần tượng của SAO MU - Adnan Januzaj (trái) trước cơ hội vô địch thế giới lần 2

''Chàng béo'' - Shaun Murphy đang tràn trề cơ hội vô địch thế giới sau khi vượt qua ''hiện tượng'' Anthony McGill tại tứ kết. Nếu như vượt qua hạt giống số 5 Barry Hawkins tại bán kết, "Chàng béo" sẽ có lần thứ 3 lọt vào chung kết và đứng trước cơ hội lần 2 vô địch thế giới.

Hai trận bán kết World snooker diễn ra trong 3 ngày:

BK1: Shaun Murphy [8] v Barry Hawkins [5] diễn ra vào 20h ngày 30/4, 17h ngày 1/5 và 21h30 ngày 2/5.

BK2: Judd Trump [6] v Stuart Bingham [10] diễn ra vào 2h ngày 1/5, 21h30 ngày 1/5 và 17h ngày 2/5.

* Video cơ đánh trên 100 điểm lần thứ 792 trong sự nghiệp của O'Sullivan:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác