Bi-a: Ván đấu “hại não” nhất giải thế giới

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016, 00:04
Sự kiện: Bi-a: Những đường cơ huyền ảo

Trong ngày thi đấu trận bán kết giải vô địch thế giới 2016 đang diễn ra Sheffield, Anh. Mark Selby hạt giống số 2 và Marco Fu tay cơ người Hong Kong đã trình diễn những pha chạy bi đạt độ khó cao nhất.

Thật bất ngờ khi lọt tới vòng bán kết giải snooker vô địch thế giới 2016 có tới 2 cái tên đến từ châu Á. Cựu số 1 thế giới người Trung Quốc Ding Junhui gặp Alan McManus còn ở trận bán kết 2, Marco Fu (Hong Kong, Trung Quốc) gặp Mark Selby hạt giống số 2 của giải.

Bi-a: Ván đấu “hại não” nhất giải thế giới - 1

Hai tay cơ trình diễn thế bi căng não nhất giải vô địch thế giới 2016

Ở loạt trận bán kết, hai trận đấu sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày, với tổng 33 ván đấu, cơ thủ nào chạm tới ván 17 trước sẽ giành chiến thắng.

Trong buổi tối ngày thi đấu thứ nhất, tỷ số trận đấu giữa Ding Junhui gặp Alan McManus đang là 7-2 nghiêng về tay cơ châu Á. Ở trận đấu còn lại, Marco Fu đang bị Mark Selby dẫn với tỷ số 5-3.

Đáng chú ý trong ván đấu thứ 5, Marco Fu và Selby đã trình diễn hàng loạt những pha chạy bi hóc hiểm khiến đối thủ rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan". Cuối cùng sau một cú đi cơ mạo hiểm tay cơ người Hong Kong là người thắng cuộc rút ngắn tỷ số xuống 2-3.

Cùng chiêm ngưỡng những pha chạy bi căng não của hai tay cơ:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác