Thể thao Việt Nam: Nâng súng, hạ súng và không được bắn

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016, 19:05

Thêm một câu chuyện "cười ra nước mắt" dành cho các VĐV của thể thao Việt Nam.

Vẫn một lý do quen thuộc - khó khăn về kinh phí nhưng trong khi các môn thể thao khác có nhiều cách khác nhau để khắc phục, đội tuyển bắn súng Việt Nam lại gần như "bó tay" với chuyện thiếu điều kiện tập luyện.

Ở đây, súng có nhưng đạn không có và tình trạng bi hài này đã diễn ra khoảng 1 năm nay với các tuyển thủ quốc gia. Đạn không có, họ chỉ biết cách cầm súng lên, ngắm... vào tường và rồi lại hạ súng xuống. Rõ ràng cách tập chay như vậy thì không thể hiệu quả với một môn cần nhiều cảm giác như bắn súng.

Xạ thủ Hà Minh Thành chia sẻ: "Nói chung việc tập không có đạn, nó khác nhau hoàn toàn bởi khi thi đấu thì có đạn và sẽ có độ nẩy và độ giật của súng. Chứ còn tập khan như thế này thì mình chỉ có ngắm vào tường để lấy động tác thôi."

Ông Hồ Thanh Hải, HLV đội bắn súng Quân đội cho biết: "Xem VĐV tập chỉ nhìn được bên ngoài, còn cái bên trong ngắm vào đâu, HLV không thể phát hiện được. Chỉ có đạn bắn ra, HLV mới biết VĐV có tập trung hay không."

Hệ quả có thể thấy rõ, ở giải Vô địch quốc gia vừa rồi, không có kỷ lục quốc gia nào được phá và đoàn Quân đội, nơi có dư thừa nguồn đạn đã giành 15 HCV, gần gấp 3 so với đoàn thứ hai là Hà Nội (6 HCV).

Video chuyện ở môn bắn súng Việt Nam:

Theo PL - QP (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác