Bolt đứng trước kỷ lục thế giới ngày trở lại

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 10:09

“Tia chớp” Jamaica sẽ chính thức tái xuất vào thứ 7 này.

Sau một quãng thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương hành hạ, Usain Bolt đã trở lại thi đấu ở Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung. Dù chưa có thể lực và phong độ tốt nhất “Tia chớp” vẫn góp công giúp Jamaica giành chiếc HCV nội dung 4x100m nam. Mặc dù vậy, việc chỉ thi đấu ở nội dung đồng đội của Bolt chưa thỏa lòng mong đợi và tới đây, anh mới chính thức tái xuất trên đường đua cá nhân.

Vào thứ 7 tuần này, Usain Bolt sẽ tham dự giải đấu Skolimowska Memorial tại Warsaw, Ba Lan để đánh dấu một cột mốc quan trọng sau thời kỳ vật lộn với chấn thương. Điều đặc biệt hơn cả, Bolt sẽ có cơ hội gặt hái kỷ lục thế giới ở cự ly 100m tại một cuộc thi trong nhà. Địa điểm thi đấu là SVĐ quốc gia Warsaw, nơi có mái che di động và hiện BTC đang để ngỏ khả năng sẽ kéo mái che lại và như thế đó sẽ là một cuộc thi trong nhà.

Bolt đứng trước kỷ lục thế giới ngày trở lại - 1

Bolt muốn gặt thêm KLTG

Bolt tỏ ra vui vẻ: “Tôi chưa từng thi đấu trong nhà, có lẽ bởi tôi quá cao. Khi biết được tin điểm thi đấu có mái che, tôi thực sự cảm thấy háo hức”. Hiện VĐV tốc độ này đang nắm giữ cả 2 kỷ lục thế giới ở các cuộc thi ngoài trời 100m (9 giây 58) và 200m (19 giây 19). Trong khi đó kỷ lục thế giới trong nhà 100m được ghi nhận không chính thức thuộc về VĐV người Nambia, Frankie Fredericks thiết lập năm 1996 với thành tích 10 giây 05.

“Tia chớp” đang nóng lòng bổ sung thêm cho bộ sưu tập của mình và hiện đã có kế hoạch về hưu sau giải VĐTG năm 2017. Thậm chí Bolt còn đang tính chuyển nghề đá bóng nếu giã từ đường đua: “Tôi thường xuyên xem bóng đá và hay quan sát một số cầu thủ. Tôi sẽ không nói ra những cái tên nhưng tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn thế. Có lẽ sau này tôi sẽ thử sức và hy vọng sẽ có được cơ hội”.

Bolt đứng trước kỷ lục thế giới ngày trở lại - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

Bolt đứng trước kỷ lục thế giới ngày trở lại - 3

US Open 2014

Bolt đứng trước kỷ lục thế giới ngày trở lại - 4

Hiện tượng Ánh Viên

Bolt đứng trước kỷ lục thế giới ngày trở lại - 5

Hot-shot tennis

Theo PL (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác