Bóng chuyền VTV Cup “cháy vé” ngày khai mạc

Thứ Bảy, ngày 17/05/2014, 21:41
Sự kiện: Bóng chuyền Việt Nam

Sức chứa của Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh đã không đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ và trong ngày khai mạc giải bóng chuyền quốc tế VTV Cup 2014 số lượng 2000 vé mà BTC phát hành đã không còn 1 tấm.

Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh với sức chứa 3000 chỗ ngồi, tuy nhiên trong ngày khai mạc giải BTC giải bóng chuyền VTV Cup 2014 chỉ phát hành 2000 vé, số lượng còn lại được BTC chuyển thành giấy mời.

Đề phòng quá tải trong khi phát hành vé, BTC địa phương đã tổ chức bán vé trước ngày khai mạc 3 ngày và cho đến trưa hôm nay (17.5), số lượng 2000 vé đã được bán hết. “Chúng tôi đã có mặt ở đây gần 2 tiếng đồ hồ trước trận đấu, tuy nhiên BTC đã thông báo hết vé ngày khai mạc, nhưng các bạn thấy đấy ngoài “chợ đen” mỗi phe vé cầm khá nhiều trên tay.

Giá của BTC là 50 nghìn đồng, nhưng “chợ đen” được bán với giá gấp 3 gấp 4 lần, dù rất muốn vào xem nhưng chúng tôi đành bất lực vì tiền quá cao”, một người hâm mộ ở TP. Bắc Ninh lên tiếng.

Không còn vé ngày khai mạc, hiện tại BTC chủ yếu phát hành vé các trận đấu tiếp theo.

Bóng chuyền VTV Cup “cháy vé” ngày khai mạc - 1

Phe vé hoạt động tấp nập bên ngoài Nhà thi đấu

Bóng chuyền VTV Cup “cháy vé” ngày khai mạc - 2

Người hâm mộ đến xem bóng chuyền khá đông

Bóng chuyền VTV Cup “cháy vé” ngày khai mạc - 3

Những liền anh, liền chị của quê hương quan họ Bắc Ninh

Trong khi đó ở trận ra quân nữ bóng chuyền Việt Nam đã phải đón nhận thất bại với tỷ số 0-3 (20-25, 18-25, 15-25) trước tuyển trẻ Thái Lan. Đánh giá về trận thua này, HLV Nguyễn Mạnh Hùng cho biết. “Mục tiêu của lãnh đạo bóng chuyền Việt Nam là trẻ hóa lực lượng tại giải VTV Cup 2014 lần này, bản thân tôi cho rằng đây là điều cần thiết.

Tuy nhiên, trong trận đấu khai mạc, chúng ta để thua 0-3 trước trẻ Thái Lan, theo đánh giá của tôi nếu so về trình độ tuyển bóng chuyền Việt Nam không hề thua so với đối thủ, nhưng một số VĐV trẻ thiếu kinh nghiệm và có biểu hiện tâm lý, khi lần đầu thi đấu ở một giải lớn. Thậm chí ngay cả những kỹ thuật đơn giản nhất như chuyền một, chuyền hai các cháu còn mắc lỗi. Vậy nên việc để thua trước trẻ Thái Lan có kinh nghiệm hơn là điều hết sức bình thường”.

Bóng chuyền VTV Cup “cháy vé” ngày khai mạc - 4

Kinh nghiệm là điều mà tuyển bóng chuyền Việt Nam còn thiếu. Ảnh-Quang Thắng

Dù không có được một ván đấu chiến thắng, nhưng ông Hùng vẫn tỏ ra lạc quan ở những trận đấu tiếp theo. “Dù chúng tôi đã tăng cường hai gương mặt có thâm niên như đội trưởng Ngọc Hoa và chủ công Đỗ Thị Minh, nhưng với phần lớn trong đội là lứa trẻ, nên mọi nỗ lực của bộ đôi này đều bất thành.

BHL hy vọng, những điểm yếu sẽ được khắc phục tốt nhất trong các trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn khán giả và người hâm mộ cả nước phải thông cảm cho đội tuyển, bởi đây là một đội tuyển trẻ đang thi đấu tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho Asiad Games 17 tại Hàn Quốc”, ông Hùng nói.

Bóng chuyền VTV Cup “cháy vé” ngày khai mạc - 5

Niềm vui ngắn ngủi của các cô gái Việt Nam. Ảnh-Quang Thắng

Cũng nhận định đây là trận thua tâm phục khẩu phục trước trẻ Thái Lan là ý kiến của đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa. “Trẻ Thái Lan mỗi năm họ đi tập huấn nước ngoài, thi đấu hơn 10 giải lớn, trong khi đó ĐT Việt Nam chỉ có vỏn vẹn 2 giải, chúng ta thiếu kinh nghiệm và yếu tâm lý là điều đương nhiên. Tuy nhiên, vì đây là mục tiêu chung của bóng chuyền Việt Nam để hướng tới tương lai, nên chúng ta cần có những trận đấu cọ xát để tích lũy kinh nghiệm”, Ngọc Hoa cho biết.

Tham dự giải bóng chuyền VTV Cup 2014 lần này có 6 đội bóng: chủ nhà Việt Nam, tuyển trẻ Thái Lan, Australia, Kazakhstan, CHDCND Triều Tiên và Vân Nam-Trung Quốc. Giải đấu khai mạc từ ngày 17.5 và kết thúc vào ngày 24.5. 

Ngày mai (18/5) ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp Vân Nam-Trung Quốc lúc 17h30.

Theo Trúc An (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Bóng chuyền Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác