Boxing kinh điển thế giới: Sứt đầu mẻ trán ẵm 1.035 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017, 05:05
Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao - Tin boxing) Ngày chủ nhật tới đây, trận boxing hay nhất năm 2017 sẽ diễn ra tại đấu trường T-Mobile. Giới mộ điệu đang tò mò về mức thưởng mà hai tay đấm Gennady Golovkin và Canelo Alvarez được nhận.

Video 33 trận knock-out của "cậu bé vàng" Golovkin

Mới đây, khán giả mê boxing đã được thưởng thức trận đấu kinh điển giữa Mayweather và McGregor. Tuy nhiên, giới chuyên môn không đánh giá cao cuộc đọ sức này. Trận chiến tại Las Vegas mang nặng yếu tố kim tiền và giải trí hơn là so găng thực thụ.

Boxing kinh điển thế giới: Sứt đầu mẻ trán ẵm 1.035 tỷ đồng - 1

Hai tay đấm tranh đai vô địch hạng trung

Cuối tuần này, làng quyền anh thế giới lại sôi sục với màn tranh đai hạng trung giữa hai võ sỹ boxing siêu hạng Gennady Golovkin và Canelo Alvarez. Giới trong nghề nhận định, cuộc thượng đài này sẽ là trận quyền anh hay nhất năm 2017.

Gennady Golovkin có biệt danh “Triple G” sở hữu thành tích 37 trận toàn thắng (33 trận knock-out đối thủ) đang giữ 4 đai vô địch (WBA, WBC, IBF, IBO). Trong khi đó, Canelo Alvarez dù kém 8 tuổi nhưng đấu 51 trận, thắng 34 trận knock-out và chỉ thua 1 lần khi đối đầu Mayweather.

Boxing kinh điển thế giới: Sứt đầu mẻ trán ẵm 1.035 tỷ đồng - 2

Canelo chỉ chịu thua Mayweather

Bên cạnh yếu tố chuyên môn đã quá hấp dẫn, giới hâm mộ cũng đang tò mò về mức thưởng mà hai tay đấm sẽ nhận được sau trận đấu. Chắc chắn con số này không thể như Mayweather hay McGregor nhưng chắc chắn cũng vô cùng hấp dẫn.

Theo cam kết từ ban tổ chức, Gennady Golovkin và Canelo Alvarez sẽ nhận tối thiểu mỗi người 15 triệu USD (tương đương gần 350 tỷ đồng). Khoản thưởng sẽ tiếp tục tăng tùy thuộc vào lượt xem truyền hình trả tiền (pay per view).

Boxing kinh điển thế giới: Sứt đầu mẻ trán ẵm 1.035 tỷ đồng - 3

Golovkin được mệnh danh là "Cậu bé vàng"

Đại diện của tay đấm Canelo dự đoán sẽ có khoảng 1,5 triệu lượt xem và ban tổ chức thu về không dưới 100 triệu USD. 60% doanh thu sẽ được chia cho hai võ sỹ. Như vậy, tiền thưởng mà Canelo và Golovkin có thể được nhận khoảng 45 triệu USD (1.035 tỷ đồng).

Trận so găng kinh điển của làng boxing thế giới giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez dự kiến diễn ra vào sáng Chủ nhật, 17/9 tới đây theo giờ Việt Nam.

Boxing kinh điển thế giới: Sứt đầu mẻ trán ẵm 1.035 tỷ đồng - 4

Trận đấu quyền anh đích thực giữa Canelo và Golovkin hấp dẫn nhất 1 thập kỷ.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Telegraph) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Boxing

   
  • Các chuyên mục khác