British GP 2014: Tâm điểm hướng về Hamilton

Thứ Sáu, ngày 04/07/2014, 17:49

Thứ sáu 04/7/2014, chặng đua thứ chín trong mùa giải 2014 chính thức diễn ra tại đường đua Silverstone ở nước Anh

Mercedes lại trở về chuỗi chiến thắng  khi mà một lần nữa Rosberg và Hamilton chia nhau 2 vị trí cao nhất trong chặng đua ở Áo. Hamilton một lần nữa về sau Rosberg càng làm cho khoảng cách giữa anh và tay đua người Đức trong cuộc đua đến ngôi vô địch cuối mùa giải nới rộng thêm.

Cuối tuần này cuộc đua thứ 9 của mùa giải sẽ diễn ra ở đường đua Silverstone Vương quốc Anh hứa hẹn sẽ đầy hấp dẫn khi mà Hamilton sẽ được thi đấu trên sân nhà, và anh rất cần chiến thắng để rút ngắn điểm số với người đồng đội Rosberg.

Cho đến thời điểm này, ngoại trừ Mercedes chỉ có một đội có thể giành chiến thắng trong một cuộc đua đó là Red Bull. Ricciardo đã làm được điều đó khi đã vượt qua Rosberg để về nhất ở Canada. Tuy nhiên trong cuộc đua ở Áo, Red Bull đã thể hiện một phong độ thực sự kém cỏi khi mà Ricciardo chỉ về đích thứ 8 và tệ hơn nữa là nhà vô địch Vettel đã không thể hoàn thành cuộc đua.

British GP 2014: Tâm điểm hướng về Hamilton - 1

Hamilton sẽ thi đấu trên sân nhà

Trở lại Silvertone, Red Bull biết phải làm gì để chứng tỏ đẳng cấp của đội đua đã thống trị làng F1 trong những năm gần đây. Vettel lỗi hẹn với chiến thắng ở Silverstone trong mùa giải 2013 khi gặp sự cố hộp số. Lần trở lại này, chiến thắng dành cho tay đua người Đức thực sự mong manh.

Bộ đôi của Williams thi đấu ấn tượng trong cuộc đua ở Áo khi chỉ chịu xếp sau 2 tay đua của Mercedes. Massa đã có một cuộc đua phân hạng trên cả tuyệt vời để có được vị trí xuất phát đầu tiên. Tuy nhiên, sai lầm của đội ngũ kỹ thuật đã lấy đi cơ hội giành chiến thắng của anh khi trong lần thực hiện pistop đầu tiên kém hiệu quả, Massa đã để cho Rosberg và Hamilton vượt qua. Sử dụng động cơ Mercedes trong mùa giải này, Williams đã thể hiện một sức mạnh khiến cho cả Red Bull và Ferrari phải cạnh tranh rất vất vả.

Hoàn toàn gây thất vọng kể từ đầu mùa giải với chiếc xe thiếu sức cạnh tranh và phong độ thi đấu kém ấn tượng của bộ đội Button và Magnussen, đây có lẽ được coi là mùa giải thất bại đối với đội đua McLaren. Vấn đề ở Silverstone là McLaren sẽ thi đấu như thế nào để có thể làm hài lòng khán giả nhà sau một chuỗi thành tích đáng thất vọng.

Alonso và Raikkonen với chiếc xe kém cạnh tranh đã không thể hiện được gì suốt gần nửa mùa giải. Họ liên tục có tên trong danh sách 10 tay lái về đầu tiên, tuy nhiên với những vị trí khiêm tốn, tham vọng cạnh tranh chức vô địch dường như đã chấm hết.

Trong những năm gần đây, sự lớn mạnh của Red Bull và sự cạnh tranh quyết liệt từ Mercedes và ngay cả những đội đua tầm trung khác đã khiến cho ” ông lớn” Ferrari mất phương hướng. Đã lâu lắm rồi danh hiệu đối với đội đua của nước Ý là một điều gì đó hết sức xa xỉ. Và thêm một chặng đua, hy vọng vào một thành tích ấn tượng của Ferrari chỉ xuất hiện ở những cổ động viên lạc quan nhất.

Lốp cứng và trung bình sẽ được sử dụng cho chặng đua ở British GP. Dự đoán sẽ có mưa và thời tiết sẽ thay đổi trong những ngày diễn ra cuộc đua. Nếu như trời đổ mưa trong cuộc đua chính thức thì diễn biến của cuộc đua sẽ càng trở nên khó đoán. Hamilton có thể giành chiến thắng trên sân nhà để thu ngắn khoảng cách và Red Bull, Williams, Ferrari có thể ngăn cản được Mercedes?. Tất cả sẽ có câu trả lời khi cuộc đua ở Silverstone kết thúc.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 19h Thứ Bảy 5/7,  ngày đua xếp hạng (race): 19h Chủ nhật 6/7/2014.

* Dự đoán 5 tay đua có khả năng dành pole:

Hamilton

Rosberg

Ricciardo

Vettel

Massa

* Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Hamilton

Rosberg

Ricciardo

Vettel

Alonso

Theo DinhvuPro (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác