Bụng 6 múi mà không cần tập tạ

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 00:01

Không cần phải đến những trung tâm thể dục thẩm mỹ để tốn một số tiền đáng kể, người dân TPHCM có thêm sự lực chọn hiệu quả để nâng cao sức khỏe mà không tốn chi phí với những thiết bị tập luyện thể thao cộng đồng được lắp đặt ở các công viên, bờ kênh và những nơi công cộng.

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 1

Khu vực Trường Sa - Quận Bình Thạnh (Đoạn Cầu Hoàng Hoa Thám đến Cầu Bông)

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 2

Khu vực đường Hoàng Sa - Quận 1 (Đoạn cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè)

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 3

Khu vực đường Hoàng Sa - Quận 1 (Đoạn cầu Kiệu đến cầu Trần KHánh Dư)

Việc đi bộ, chạy bộ hay chơi đá cầu, cầu lông tại các công viên dường như đã quá đỗi quen thuộc với người dân Sài thành. Nhưng gần đây, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, các dụng cụ luyện tập thể dục đã được lắp đặt thí điểm tại một số công viên lớn trong thành phố.

Đa phần các dụng cụ tại các công viên đều rất đơn giản, không phức tạp, cầu kì và rất dễ sử dụng. Đặc biệt, các dụng cụ này phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em, thanh thiếu niên cho đến những người trung niên, người già. Các dụng cụ thể thao này mang tới những hiệu qủa nhất định cho sức khỏe người dân. Luyện tập xà đơn, xà kép giúp cơ bụng chắc khỏe, cơ tay thêm phần rắn chắc và còn giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ em. Dụng cụ lắc hông giúp tiêu lượng mỡ thừa ở bụng, giúp các chị em có vóc dáng đẹp hơn… Máy chạy bộ giúp cho cơ chân khỏe mạnh, đùi thon thả, rắn chắc hơn.

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 4

Tập luyện với các dụng cụ công cộng đã trở thành thói quen của người dân TP.HCM

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 5

Những động tác tập luyện rất đa dạng chỉ với một dụng cụ tập luyện

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 6

Những em nhỏ có thể tập luyện dễ dàng

Anh Võ Văn Quýt  – Trưởng chi nhánh công ty TNHH Việt Phát- đơn vị cung cấp các thiết bị tập luyện thể thao cho biết: “Các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao cộng đồng này phù hợp với mọi lứa tuổi và cách sử dụng rất dễ dàng. Vì thế người tập luyện có thể phát triển toàn diện các cơ bắp mà không lo ngại gặp chấn thương. Bên cạnh đó, đây đều là những sản phẩm được chúng tôi sản xuất trong nước nên rất dễ dàng bảo trì sửa chữa. Với việc sử dụng chất liệu tốt và chắc chắn nên bảo đảm an toàn cho người sử dụng”.

Hiện nay, một số địa điểm của TPHCM có lắp đặt các thiết bị tập luyện thể thao công cộng như: Công viên 23/9, Công viên Lý Tự Trọng, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, đại lộ Võ Văn Kiệt,… Cùng với việc cải tạo xây dựng mới bờ kênh và công viên dọc đường Hoàng Sa, Trường Sa hay mới nhất là tuyến kênh Tân Hóa – Lò Gốm, những máy tập thể dục tăng thêm sự hiện đại của toàn bộ công trình. Từ nay người dân hai bên bờ Kênh ngoài việc được ngắm nhìn dòng kênh ngày một đẹp hơn còn được luyện tập thể dục miễn phí trên những chiếc máy tập hiện đại và tiện dụng.

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 7

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 8

Bụng 6 múi mà không cần tập tạ - 9

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch TPHCM cho biết: “Việc lắp đặt các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao cộng đồng nhằm giúp cho mọi người dân TPHCM có điều kiện tập luyện thể dục thể thao tốt hơn để nâng cao sức khỏe.

Từ năm 2013, TPHCM đã triển khai các máy tập gym ngoài trời dọc theo 2 tuyến đường Trường Sa – Hoàng Sa. Đến nay, lượng người tập luyện tăng lên đáng kể. Theo khảo sát sơ bộ, đa số người dân rất hài lòng và hưởng ứng tập luyện một cách tích cực với các dụng cụ này. Kể từ khi lắp đặt đến nay các thiết bị tập luyện vẫn được sử dụng tốt và được khắc phục ngay lập tức khi có sự cố”.

Có thể nói, đây là một cách làm đúng đắn, mang lại hiệu quả cao trong việc phát triển phong trào luyện tập TDTT, nâng cao đời sống sức khoẻ, đời sống tinh thần cho người dân. Ở Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tiên phong, đi đầu trong công tác đầu tư trang thiết bị dụng cụ thể thao nơi công cộng.

Với mục tiêu hướng đến cộng đồng, nguồn đầu tư lắp đặt các thiết bị này ngày càng đa dạng khi được xã hội hóa, qua đó người dân TPHCM sẽ tiếp tục có thêm nhiều thiết bị tập luyện tốt hơn để nâng cao sức khỏe.

Theo Quỳnh Trâm (Thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác