Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn

Thứ Năm, ngày 20/07/2017, 00:40
Sự kiện: Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores , Khám phá võ thuật , MMA

Biết tin võ sư Flores có thể quay lại đình Nam Chơn (TPHCM) “giao lưu”, các võ sinh Nam Huỳnh Đạo đã tập luyện dưới cơn mưa lớn. Trong khi đó, đông đảo người hâm mộ đội mưa chờ đợi cuộc gặp gỡ dự kiến gây sốt.

Video môn sinh Nam Huỳnh Đạo múa võ:

Sau nhiều ngày hành tung bất định, bất ngờ trưa ngày 19/7, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores (môn phái Vịnh Xuân Nam Anh) cùng 4-5 người đã tìm đến đình Nam Chơn (Quận 1, TP.HCM), đại bản doanh của môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 1

Võ sư Flores cùng phái đoàn của mình bất ngờ xuất hiện ở đình Nam Chơn trưa ngày 19/7

Mặc dù ông Flores nói rõ ý định chỉ muốn đến để bắt tay với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, nhưng các võ sinh Nam Huỳnh Đạo quyết liệt đóng kín cửa đình không tiếp đón, với lý do cả chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt lẫn Trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng đều không có mặt.

Sau một lúc tranh luận, võ sư Flores cùng đoàn người của mình quyết định rời đi khi các võ sinh Nam Huỳnh Đạo hẹn võ sư người Canada đúng 17h chiều cùng ngày quay trở lại để giao lưu.

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 2

Ông Flores rời đi sau khi các võ sinh Nam Huỳnh Đạo hẹn lại vào buổi chiều với lý do không có chưởng môn và trưởng tràng tại đình

Trước lời hứa của đại diện Nam Huỳnh Đạo, cùng với việc Trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng có mặt tại đình Nam Chơn (khoảng 30 phút sau khi ông Flores rời đi) càng làm cho người hâm mộ tin tưởng một cuộc giao lưu võ thuật trên tinh thần thượng võ có thể diễn ra vào chiều cùng ngày hôm qua.

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 3

Đến chiều, các võ sinh Nam Huỳnh Đạo lên võ phục ra sân đình làm nóng

Chính vì vậy, hàng trăm người mộ võ đã tập trung đến đình Nam Chơn từ lúc hơn 16h chiều 19/7 với hy vọng được tận mắt chứng kiến công phu Lăng Không Kình của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt

Càng sát giờ hẹn, số lượng người hâm mộ tìm đến như tăng dần theo cấp số nhân khiến giao thông nơi này có phần khó khăn. Lực lượng chức năng đã xuất hiện, tiến hành điều phối giao thông cũng như giải tán người dân tụ tập trước đình Nam Chơn.

Trong khi đó, các võ sinh Nam Huỳnh Đạo đã sẵn sàng mặc võ phục và tiến hành một số bài khởi động cơ bản.

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 4

Người hâm mộ tập trung đông đảo vây kín trước đình Nam Chơn

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 5

Người dân hy vọng được tận mắt chứng kiến công phu Lăng Không Kình của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt

Tuy nhiên bất ngờ một cơn mưa như trút nước kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ khiến sự xuất hiện của võ sư Flores không còn được bảo đảm.

Lúc này, khá đông người hâm mộ vẫn đội mưa ở trước đình để chờ đợi. Trong khi đó ở phía trong, các võ sinh Nam Huỳnh Đạo, với nhiều gương mặt hứa hẹn cao thủ của môn phái, tích cực tập luyện dưới cơn mưa lớn suốt nhiều giờ đồng hồ. Sau mỗi động tác, một số võ sinh hướng mắt ra cổng đình Nam Chơn như chờ đợi sự xuất hiện của võ sư người Canada đã công khai thách đấu với chưởng môn của mình.

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 6

Mặc kệ cơn mưa như trút kéo dài nhiều giờ liền, các võ sinh Nam Huỳnh Đạo tích cực luyện tập dưới mưa trong lúc chờ đợi sự xuất hiện của võ sư người Canada

Với tinh thần của một môn sinh võ thuật, võ sư Flores có thể không từ bỏ ý định làm rõ võ công của Chưởng môn Nam Huỳnh Đào khi ông đến Việt Nam. Không loại trừ khả năng, võ sư người Canada sẽ quay trở lại đình Nam Chơn vào các ngày sau. 

Tuy việc Chưởng môn Kiệt và ông Flores được dự báo sẽ không tỉ thí nhưng người hâm mộ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vẫn ngóng trông họ sẽ có cuộc gặp gỡ, đón tiếp ông Flores trong sự hiếu khách của chủ nhà, hay xa hơn là cho võ sinh của hai môn phái được giao lưu để trau dồi võ thuật Việt Nam. 

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 7

Nhiều người vẫn đội mưa với hy vọng chứng kiến cuộc giao lưu võ thuật làm xôn xao làng võ Việt suốt thời gian qua. Nhưng đến tận 22h tối 19/7, ông Flores vẫn chưa xuất hiện

Trong khi đó, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã khẳng định sẽ không cấp phép cho trận đấu giữa ông Pierre Francois Flores và người của Nam Huỳnh Đạo khi cuộc so tài tự phát này có thể dẫn đến nguy cơ khó lường trước cho những người trong cuộc.

Võ sư Đoàn Bảo Châu đấu Pierre Flores
Bạn nhận định thế nào về trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Flores
 Chênh lệch quá lớn, đấu không cân sức
 Pierre Flores có thực lực mạnh, kể cả đồng cân đồng lạng vẫn thắng
 Pierre Flores khả năng bình thường, gặp cao thủ khác là "tắt điện"
 Ý kiến khác

Cao thủ Nam Huỳnh Đạo múa võ dưới mưa, Flores tìm Huỳnh Tuấn Kiệt đầy bí ẩn - 8

Cuộc thách đấu của võ sư Pierre Flores với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn rất nóng.

Theo Thái Phong (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác