Giải cầu lông VN Open: Tiến Minh thua ngược

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014, 13:12
Sự kiện: Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam

Tiến Minh đã phải dừng bước ở bán kết trước Rumbaka.

Trước đối thủ duyên nợ Rumbaka, Tiến Minh tỏ rõ quyết tâm đòi nợ và tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam đã sớm tạo được lợi thế dẫn trước 3-0 trong set đầu tiên. Có được đà tâm lý thuận lợi, Tiến Minh thi triển lối chơi tấn công hết sức đa dạng với những cú đánh sát người gây khó khăn cho đối thủ.

Tay vợt chủ nhà, liên tục duy trì khoảng cách 4, 5 điểm số trước những nỗ lực của Rumbaka. Tuy nhiên dù hết sức cố gắng tay vợt Indonesia cũng không thể san bằng thế trận. Một pha bật nhảy đập cầu uy lực đã mang chiến thắng set đầu với tỷ số 21-15 về cho Tiến Minh.

Bước sang set thứ hai, Rumbaka đã chơi với tâm lý tốt hơn, cải thiện lối chơi sắc sảo. Tay vợt cầu lông Indonesia tạo ra cách biệt 7-2 trước khi Tiến Minh ghi liền một serie 6 điểm để cân bằng rồi vượt lên. Tuy nhiên sau đó Rumbaka đã chơi tốt để thắng 21-17 và đưa cả hai vào set thứ ba.

Trong set đấu quyết định, 2 tay vợt đã cống hiến những khoảnh khắc hết sức hồi hộp. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của nhà thi đấu Tân Bình, Tiến Minh đã bám đuổi quyết liệt Rumbaka đồng thời chơi hết sức bền bỉ. Tuy nhiên cuối cùng Rumbaka vẫn vượt lên ở thời khắc quyết định để thắng 23-21, qua đó thắng ngược để vào chung kết.

Vũ Thị Trang dừng bước. Gặp Nozomi Okuhara ở bán kết, Vũ Thị Trang (áo trắng) đã có khởi đầu không tốt. Thế trận giằng co chỉ diễn ra trong vài điểm số đầu tiên và kể từ khi tỷ số là 4-4, tay vợt Nhật Bản đã bắt đầu bứt lên.

Với những pha di chuyển và điều cầu hợp lý, đặc biệt những cú bỏ nhỏ hiểm hóc, Okuhara đã buộc Vũ Thị Trang phải vất vả chống đỡ. Khoảng cách dần được gia tăng Okuhara đã dễ dàng có được chiến thắng 21-15 trong set đầu tiên.

Bước sang set thứ hai, Okuhara vẫn là người kiểm soát thế trận, lối chơi chủ động đã giúp cô tạo ra khoảng cách 3, 4 rồi 5 điểm. Sau đó Vũ Thị Trang đã thi đấu hết sức nỗ lực để thu hẹp, cân bằng và vượt lên dẫn 10-9. Tuy nhiên đó tất cả là những gì tay vợt Việt Nam làm được, với những pha tấn công hiệu quả Okuhara đã liên tiếp ghi điểm và hoàn tất thắng lợi 21-12.

Thắng nhanh 2-0, Okuhara đã ghi tên mình vào trận chung kết.

Hôm qua là một ngày lịch sử với Vũ Thị Trang, thậm chí tay vợt Việt Nam còn trở thành một trường hợp độc nhất của làng cầu lông thế giới khi đánh liền tới 4 trận trong 1 ngày, cả nội dung đơn và đôi.

Sau khi vượt hạt giống số 6 Li Lian Yang (Malaysia, hạng 69 thế giới) ở trận vòng 2 đơn nữ, với tỷ số 2-0 (21/18, 21/12), Vũ Thị Trang chỉ có ít giờ nghỉ ngơi và bước vào vòng tứ kết gặp tay vợt hạt giống số 1 Hsu Ya Ching (Đài Loan, hạng 28 thế giới). Đây thực sự là một thử thách với cô trước một đối thủ có được đánh giá rất cao, hơn tới 55 bậc trên bảng xếp hạng.

Giải cầu lông VN Open: Tiến Minh thua ngược - 1

Vũ Thị Trang có phong độ tốt

Không hề e ngại, Vũ Thị Trang đã đã chơi sòng phẳng ngay từ đầu trận chỉ chịu thua sát nút với điểm số 21/23 trong set đầu tiên. Kết quả này giúp cô thêm phần tự tin để thắng 21/19 trong set thứ hai trước khi chơi xuất sắc trong set quyết định (23/21). Chiến thắng đưa Vũ Thị Trang lần đầu vào bán kết giải Việt Nam mở rộng gặp tay vợt Nhật Bản Nozomi Okuhara, trận đấu diễn ra vào 14h, chiều này.

Trong khi đó ở nội dung đơn nam, tại bán kết Tiến Minh sẽ đụng độ với hạt giống số 1 của giải-Rumbaka, người đã loại tay vợt Việt Nam tại SEA Games 27 vừa qua (ngay sau trận của Vũ Thị Trang). Ở tứ kết Tiến Minh đã có chiến thắng chóng vánh sau 2 set trong 35 phút trước Ka Long của Hong Kong.

Theo PL (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác