Chạy bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 17/10/2015, 00:05
Sự kiện: Kỷ lục Guinness thể thao

Để lập kỷ lục thế giới trên đường chạy thông thường thì tốc độ rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có thêm nhiều yếu tố nữa để làm được chiến tích đó nếu chạy bằng giày cao gót. Đó là trường hợp của Julia Plecher - cô gái người Đức được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness vì tốc độ tuyệt vời khi chạy trên đôi giày mà thường những người phụ nữ hay chọn để đi dự tiệc hay đi chơi hơn là tham gia môn điền kinh.

Video tổng hợp về Julia Plecher - cô gái chạy nhanh nhất thế giới khi đi giày cao gót (bản quyền thuộc VTV):

Julia Plecher đã vinh dự góp mặt vào sách kỷ lục Guinness với tư cách người phụ nữ chạy bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới ở cự li 100m với thời gian 14 giây 531. Cô gái người Đức này có quyền tự hào vì chưa chắc VĐV chạy nước rút nổi tiếng Usain Bolt đã làm được như cô nếu như "Tia chớp đen" đến từ Jamaica chạy bằng giày cao gót.

Chạy bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới - 1

Chạy bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới - 2

Khi tham gia cuộc thi chạy bằng giày cao gót, Pleacher đãng nhóng bứt lên ngôi đầu

Chạy bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới - 3

... trước khi vinh dự cán đích đầu tiên và đứng số 1 ở bục nhận giải

Kỷ lục thế giới lần này được Plecher thiết lập với một đôi giày cao gót cao đến 8,5 cm, hơn 1,5 cm so với khi cô tham dự một giải chạy bằng giày cao gót năm 2009 ở Berlin (Đức). Chắc chắn, kỷ lục của cô gái người Đức này sẽ là thách thức lớn với những ai muốn chinh phục nó trong tương lai.

Chạy bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới - 4

Để lập kỷ lục chạy nhanh nhất trên giày cao gót  đòi hỏi người tập luyện phải có nhiều tố chất

Phát biểu sau khi lập kỷ lục thế giới, Plecher chia sẻ bí quyết: "Ban cần có một đôi giày cao gót phù hợp với phần phía giày vừa đủ để ôm kín và nâng lực cho bàn chân của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một chế độ tập luyện, ngủ nghỉ phù hợp. Chúc thành công,"

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Kỷ lục Guinness thể thao

   
  • Các chuyên mục khác