Chạy thử Italian GP – Cạnh tranh sòng phẳng

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014, 11:55
Sự kiện: F1 2017 - Đua xe công thức 1

Hai buổi chạy thử tại Monza chứng kiến sự thống trị của Mercedes khi Hamilton và Rosberg thay nhau nhanh nhất tại P1 và P2.

Với điều kiện thời tiết thuận lợi, các tay đua nhanh chóng thực hiện những vòng chạy nhằm làm quen với đường đua cũng như tìm mức lực nén phù hợp. Có chút khác biệt so với các chặng đua khác khi phần lớn thời gian tại P1, các tay đua top đầu chuyển sang chạy với mức nhiên liệu cao nhằm chuẩn bị cho cuộc đua chính.

Hamilton là người nhanh nhất với thành tích 1’26’187, hơn Button ở vị trí thứ hai đến 0.623s. Như thường lệ, Williams có khởi đầu chậm chạp khi hai tay đua của họ đều nằm ngoài top 10. Merhi lần đầu xuất hiện trong màu áo Caterham và sẽ trả vị trí này lại cho Kobayashi kể từ buổi chạy thử thứ 2.

Chạy thử Italian GP – Cạnh tranh sòng phẳng - 1

Hamilton cạnh tranh mạnh mẽ với Rosberg

Sang buổi chạy thử thứ hai, mọi chuyện diễn ra không quá nhiều bất ngờ. Với sự vượt trội của mình, Mercedes dễ dàng chiếm hai vị trí đầu tiên. Mặc dù gặp sự cố với hệ thống điện và chỉ tham gia 30 phút cuối, thành tích của Hamilton chỉ kém đồng đội Rosberg 0.061s.

Bất ngờ nho nhỏ khi bộ đôi Ferrari chiếm các vị trí thứ 3 và 4. Williams đã trở lại khi Bottas xếp thứ 5 còn Massa thứ 9. McLaren tiếp tục phong độ ổn định khi cả Button và Magnussen đều có mặt trong top 10. Hai gương mặt cuối cùng có mặt trong top 10 tay đua nhanh nhất là bộ đôi Red Bull.

Tuy không có mặt trong top 10 nhưng Force India có thể hài lòng khi các tay đua của họ áp sát ngay phía sau. Toro Rosso cũng thu được những kết quả khả quan khi Kvyat và Vergne lần lượt xếp thứ 13 và 15. Gây thất vọng nhất có lẽ là Lotus khi thành tích của họ không cao hơn Marussia là bao.

Với những gì diễn ra tại hai buổi chạy thử, các đội đua sẽ còn có đợt chạy thử thứ 3 trước khi bước vào cuộc cạnh tranh vị trí cao nhất trên podium tại buổi chạy phân hạng diễn ra vào lúc 19h ngày 06/9 và tâm điểm sẽ là sự cạnh tranh của bộ đôi Mercedes. Phía sau họ, cuộc cạnh tranh sẽ quyết liệt giữa các tay đua Williams, Red Bull, McLaren và cả Ferrari.

Dự đoán top 5 phân hạng

1. Hamilton

2. Rosberg

3. Bottas

4. Vettel

5. Ricciardo

Theo Fire and Ice (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện F1 2017 - Đua xe công thức 1

   
  • Các chuyên mục khác