Chiêm ngưỡng "vũ điệu" của Federer ở CK Wimbledon

Thứ Ba, ngày 08/07/2014, 00:10
Sự kiện: Wimbledon 2017

Ở độ tuổi gần 33, Federer vẫn có thể cống hiến một trận chung kết hấp dẫn cùng Djokovic với tất cả những gì tinh túy nhất của một "ông vua trên mặt sân cỏ".

Sẽ không có nhiều người tin Federer vẫn có thể "chiến" một trận đấu kéo dài 4 tiếng đồng hồ với 1 đối thủ trẻ và khỏe hơn mình như Djokovic. Đặc biệt tinh thần và bản lĩnh của một nhà vô địch từng lên ngôi 7 lần tại All England Club đã khiến NHM và bản thân đối thủ Djokovic phải thán phục.

Khoảng thời gian những game cuối set 4 (khi FedEx bắt đầu thực hiện cuộc lội ngược dòng trong tình thế bị dẫn 2-5) và 4 game đầu set 5 thực sự là quãng thời gian thăng hoa và đúng phong cách của một ông vua sân cỏ đích thực mà Federer đã thể hiện.

Chiêm ngưỡng "vũ điệu" của Federer ở CK Wimbledon - 1

Federer có thể tự hào vì những gì đã thể hiện

Ở trận đấu này, lối chơi giao bóng lên lưới của Federer vẫn là "vũ khí" chủ đạo để anh đối chọi lại với một Djokovic đánh cuối sân cực hay, thuận tay, trái tay hiểm hóc cùng một nền tảng thể lực vô cùng bền bỉ. Dù cho khá nhiều lần Federer lên lưới và bị Nole đánh passing ăn điểm, nhưng nhìn chung chiến thuật mà tay vợt Thụy Sĩ là hiệu quả và nó đã gây không ít khó khăn cho đối thủ bên kia lưới.

Những cú giao bóng vẫn là điểm mạnh nhất của "tàu tốc hành". Nó đã nhiều lần cứu anh thoát khỏi tình thế hiểm nghèo (29 cú aces là một minh chứng). Mặc dù vậy, Federer đã không thể duy trì điều đó đến phút cuối cùng. Những lỗi tự đánh bóng hỏng ở game thứ 10 set 5 đã khiến Federer phải trả giá.

Dù không thể lần thứ 8 đăng quang tại All England Club nhưng Federer vẫn có quyền tự hào và ngẩng cao đầu đón nhận thất bại. Federer vẫn là một thế lực không thể chối bỏ trên mặt sân cỏ nước Anh.

Video tổng hợp những pha bóng hay của Federer trong trận CK:

Theo DA (Khampha.vn)
Federer và các giải Grand Slam
Sau khi thua ở Wimbledon 2014, theo bạn Federer có thể đoạt thêm Grand Slam?
 Sẽ đoạt thêm 1-2 Grand Slam trước khi giải nghệ
 Mãi mãi không thể đoạt thêm Grand Slam
 Khó nói trước điều gì
 Ý kiến khác
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Wimbledon 2017

   
  • Các chuyên mục khác