Chú lùn cao 1m21 gây sốc ở sân bóng rổ

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 16:25

Chiều cao là một yếu tố quan trọng với bóng rổ, nhưng cũng có ngoại lệ.

Thông thường những người chơi bóng rổ đều sở hữu chiều cao và vóc dáng to lớn. Đây không những là tác dụng do môn thể thao này đem lại mà còn là một yếu tố quan trọng đối với những cầu thủ bóng rổ. Được biết chiều cao trung bình của các cầu thủ NBA là 2m, cho dù cũng có những cầu thủ thấp bé tỏa sáng ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ nhưng phần lớn đều rất cao to. Với chiều cao của chiếc rổ lên tới 3m rõ ràng những ai có thể hình tốt sẽ chiếm nhiều lợi thế.

Chú lùn cao 1m21 gây sốc ở sân bóng rổ - 1

Vượt qua trở ngại

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng những chàng lùn sẽ không thể chơi bóng rổ hay. Anh chàng Seth Kraft, sinh viên của trường đại học Laurel ở Montana, Mỹ là một ví dụ điển hình. Sở dị Kraft được coi là một trường hợp đặc biệt vì chỉ sở hữu chiều cao… 1m21, một bất lợi lớn trong các hoạt động thể thao đối kháng ở mọi môn thi đấu.

Tuy nhiên với niềm đam mê và quyết tâm lớn lao, Kraft đã được tuyển chọn vào đội bóng rổ Locomotives Laurel. Ngay trong trận đấu đầu tiên anh đã hoạt động rất năng nổ, di chuyển như con thoi và thậm chí ghi được điểm trong những phút đầu tiên của trận đấu. Một tấm gương về nghị lực và đam mê đáng để học tập.

Video những khoảnh khắc đặc biệt của Seth Kraft:

Theo PL (theo Huffingtonpost) (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác