Có 1100 trận thắng, 10 năm nữa Federer mới vĩ đại nhất

Thứ Năm, ngày 22/06/2017, 16:05
Sự kiện: Roger Federer: Tay vợt vĩ đại

(Tin thể thao, Tin tennis) Ngay cả khi đang dẫn đầu danh sách các tay vợt vô địch Grand Slam nhiều nhất với 18 danh hiệu, Roger Federer cũng không dám nhận mình là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử banh nỉ.

Tính tới thời điểm hiện tại mùa 2017, Roger Federer đã giành tới 3 danh hiệu lớn gồm 1 Grand Slam và 2 Masters 1.000, đánh dấu sự khởi đầu một trong những mùa giải tốt nhất sự nghiệp. Tuy nhiên khác với những năm trước, "Tàu tốc hành" nghỉ hoàn toàn các giải trên sân đất nện để tập trung tối đa cho sân cỏ.

Có 1100 trận thắng, 10 năm nữa Federer mới vĩ đại nhất - 1

Roger Federer cán mốc trận thắng 1.100 tại Halle Open 2017

Dẫu vậy, quãng nghỉ quá dài là nguyên nhân khiến tay vợt số 5 thế giới thua sốc trước người bạn thân Tommy Haas ở ngay vòng 1 Mercedes Cup. Nhưng Federer chứng minh đó chỉ là một "tai nạn", bởi ở vòng 1 Halle Open đang diễn ra tại Đức, "Tàu tốc hành" đã giành thắng lợi thuyết phục trước tay vợt Yuichi Sugita sau 52 phút với tỷ số 6-3, 6-1.

Trận đấu với Yuichi cũng đánh dấu trận thắng thứ 1.100 của Federer trong sự nghiệp, anh hiện còn kém kỷ lục của huyền thoại Jimmy Connors (1.256) 156 trận thắng. “1.100 là con số thực sự rất lớn. Tôi rất hạnh phúc và hy vọng sẽ còn giành nhiều chiến thắng hơn nữa”, Federer chia sẻ cảm xúc.

Trong thời gian gần đây, nhất là sau khi Federer, Nadal có những màn trở lại ấn tượng để giành thêm mỗi tay vợt 1 Grand Slam, dư luận lại dấy lên câu hỏi, ai là tay vợt mạnh nhất lịch sử? Nếu chỉ mang những con số ra so sánh chắc chắn Federer với 91 danh hiệu, 18 Grand Slam sẽ hơn hẳn Nadal 52 danh hiệu, 15 Grand Slam. Tuy vậy huyền thoại Rod Laver từng khẳng định "không có tay vợt vĩ đại nhất lịch sử mà chỉ có tay vợt vĩ đại nhất 1 giai đoạn nhất định".

Trước khi tham dự Halle Open 2017, Federer cũng khẳng định để trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử, anh cần phải thắng mọi giải đấu trong 10 năm tới: "Nếu tôi có thể giành mọi danh hiệu trong 10 năm tới, tôi có thể trở thành tay vợt vĩ đại nhất. Nhưng nếu không làm được thì những luận sẽ không bao giờ dừng lại".

"Cuối cùng, tôi muốn nói tôi rất hạnh phúc với những gì đã đạt được. Tôi gần như đã giành tất cả mọi thứ, vì vậy trung thực mà nói tôi không quá đặt nặng vấn đề có trở thành tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại hay không, tuy nhiên tôi sẽ vẫn cống hiến hết những gì có thể", Federer chốt lại.

Video trận thắng thứ 1.100 của Federer lập tại giải Halle Open:

Cuộc đấu kinh điển Federer - Nadal
Theo bạn, sau 3 lần thua liên tiếp, liệu Nadal có thể thắng Federer nếu có dịp tái ngộ trong năm 2017?
 Nadal sẽ lại thua Federer
 Nadal sẽ thắng Federer

Có 1100 trận thắng, 10 năm nữa Federer mới vĩ đại nhất - 2

Federer quyết chinh phục kỉ lục lần thứ 9 vô địch ở Halle để hướng đến Wimbledon.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác