Đại chiến Pacquiao-Mayweather chỉ còn 1 bước chân

Thứ Năm, ngày 15/01/2015, 16:05

Võ sỹ Manny Pacquiao vừa đặt chân tới Los Angeles, Mỹ với “một công đôi việc”.

Theo kế hoạch, Pacquiao tới Los Angeles là nhằm chuẩn bị cho cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới - Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015 (diễn ra vào 25/1) mà anh được giữ cương vị giám khảo.

Ngoài ra, võ sĩ người Philippines cũng muốn nhân thời gian này để ngay ngày mai 16/1 đi đến thống nhất “đánh hay không đánh” với Floyd Mayweather.

“Ông bầu” Bob Arum cho hay, Pacquiao đã đồng ý những “yêu sách” do người đại diện của Mayweather đưa ra.

Cụ thể, tay đấm có biệt danh “Pac-man” chấp nhận đầy đủ từ địa điểm thi đấu (tại võ đài MGM Grand Garden Arena, Las Vegas) đến tỷ lệ ăn chia lợi nhuận từ trận đấu là 60-40 (phần lợi thuộc về Mayweather) và thậm chí cả xét nghiệm doping.

Đại chiến Pacquiao-Mayweather chỉ còn 1 bước chân - 1

“Ông bầu” Bob Arum (giữa) đang làm tất cả để trận quyền Anh giữa Mayweather (trái, ngoài cùng) và Pacquiao diễn ra

Nhưng cho tới lúc này, “độc cô cầu bại” vẫn chưa đưa ra bất kì động thái nào về việc sẽ thượng đài với Pacquiao.

“Chúng tôi đang chờ đợi quyết định từ Mayweather. Hi vọng cậu ấy sẽ nói đồng ý và kí vào hợp đồng. Chúng chấp nhận chịu thiệt thòi nhưng về cơ bản, chúng tôi sẵn sàng chiều ý Mayweather”, Bob Arum, người đại diện của Pacquiao nói.

Hồi cuối tháng 9, ông Arum từng rất bi quan về khả năng diễn ra màn so găng thế kỷ Mayweather – Pacquiao. Do ước nguyện cháy bỏng của Pacquiao và hầu hết người hâm mộ làng quyền Anh, “ông bầu” năm nay 83 tuổi đã không ngừng đàm phán để đạt được những tín hiệu vui gần đây. Ông Arum khẳng định chỉ cần Mayweather không thẳng thắn cự tuyệt, ông sẽ làm tất cả.

Chỉ còn 1 ngày nữa, Mayweather sẽ đưa ra quyết định và người hâm mộ đều đang háo hức, hồi hộp chờ tin vui.

Floyd Mayweather đang giữ 2 đai vô địch WBA/WBC hạng bán trung với chuỗi trận bất khả chiến bại trong sự nghiệp. Trong khi Manny Pacquiao là nhà vô địch WBO với thành tích 57 thắng 5 hòa 2 thua (38 trận knock-out).

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ Newsday) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác