Đi tìm đồng đội của Hoàng Nam, Hoàng Thiên tại Davis Cup

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015, 13:05

Các tay vợt hàng đầu của làng banh nỉ Việt Nam đang có mặt tại TP.HCM chuẩn bị tranh tài.

Sáng ngày 20/12, giải quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam - Viettravel Cup 2015 đã được khai mạc tại sân quần vợt Phú Thọ (Q11, TP.HCM).

Giải đấu được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm này dành cho các tay vợt có thành tích cao nhất trong bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Chính điều đó làm cho các trận đấu của giải có chất lượng chuyên môn cao với màn thi thố của các tay vợt hàng đầu VN.

Đi tìm đồng đội của Hoàng Nam, Hoàng Thiên tại Davis Cup - 1

Giải đấu quy tụ Top 16 tay vợt nam và Top 8 tay vợt nữ hàng đầu VN

Khác hẳn với mọi năm, giải đấu năm nay (từ 19-25/12) ngoài nội dung đánh đơn nam, đơn nữ như các năm trước, giải sẽ có thêm nội dung đôi nam, đôi nữ đúng theo chuẩn của một giải Master thật sự.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng Thư ký LĐQV VN cho biết: "Việc thử nghiệm các nội dung mới tại giải lần này nhằm tạo bước đà để chúng tôi biến giải đấu trở thành giải mở rộng khu vực ĐNA vào năm sau. Các tay vợt trẻ VN sẽ có cơ hội thi đấu với các đối thủ mạnh trong khu vực phù hợp với mục tiêu trẻ hóa lực lượng".

Đánh giá về giải các Cây vợt xuất sắc năm nay, ông Kỳ cho rằng: "Lực lượng của các đoàn có sự đồng đều hơn hẳn mọi năm, hứa hẹn mang đến những kết quả bất ngờ ngoài dự đoán. Việc thiếu Hoàng Nam, Hoàng Thiên không khiến giải đấu mất đi tính hấp dẫn mà còn sẽ là một mốc quan trọng giúp các tay vợt trẻ khác vươn mình trở thành những tài năng mới của quần vợt VN".

Đi tìm đồng đội của Hoàng Nam, Hoàng Thiên tại Davis Cup - 2

Sau giải đấu, Liên đoàn quần vợt VN sẽ công bố danh sách chính thức các tay vợt được vào đội dự tuyển tham dư Davis Cup vào năm sau

Đặc biệt qua giải đấu này, LĐ Quần vợt VN sẽ có sự đánh giá và lựa chọn các tay vợt tốt nhất cho Đội tuyển quốc gia, cùng Hoàng Nam, Hoàng Thiên thi đấu tại giải Davis Cup Nhóm II diễn ra tại Indonesia vào tháng 3/2016.

Theo Lê Phong (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác