Độc bá UFC, Rousey muốn vô địch Boxing và WWE

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015, 13:10

Kể từ khi bỏ Judo chuyển sang MMA tranh tài ở đấu trường UFC, Ronda Rousey trở thành một võ sĩ "Độc cô cầu bại" ở hạng gà. Nhưng sự nổi tiếng ở UFC là chưa đủ, hiện tại đả nữ người Mỹ đang lên kế hoạch để "lấn sân" sang chơi Boxing cũng như WWE.

Ronda Rousey, nữ võ sĩ 28 tuổi đang có một sự nghiệp mà bất cứ võ sĩ nào cũng phải mơ ước. Cô từng giành tấm HCĐ tại Olympic 2008 tại Trung Quốc, chưa từng thất bại tại đấu trường UFC (12 trận toàn thắng) và hiện đang nắm giữ chiếc đai vô địch hạng gà UFC.

Thế nhưng từng đó là chưa đủ với một người tham vọng như Rousey, "Nữ hoàng UFC" đang dự tính sẽ lấn sân sang nghiệp boxing sau khi giải nghệ UFC, cô cũng muốn trở thành một võ sĩ đấu vật WWE và cô cũng muốn mình vô địch thế giới Jiu Jitsu.

Độc bá UFC, Rousey muốn vô địch Boxing và WWE - 1

Rousey muốn trở thành nhà vô địch thế giới ở môn Boxing

"Tôi không biết liệu mình có đủ thời gian để, nhưng tôi muốn làm rất nhiều thứ. Tôi muốn được nhớ đến như một chiến binh vĩ đại nhất ở tất cả các môn võ mình thi đấu. Tôi đã có một huy chương Olympic, tôi sẽ giải nghệ UFC với tư cách là võ sĩ vĩ đại nhất, sau đó tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới Boxing, một nhà vô địch thế giới Jiu Jitsu và đấu vật Mỹ - WWE".

Làm thế nào để bạn có thể làm được, tôi nghĩ rằng đây là điều không đơn giản, nhưng tôi đang cố gắng để làm được. Tôi nghĩ nếu có một ai đủ khả năng làm tất cả các điều trên thì tôi là người thích hợp nhất. Tôi đang tìm giải pháp để hoàn thành mong muốn trên, tất nhiên đó là cả quá trình dài". Rousey cho biết.

Độc bá UFC, Rousey muốn vô địch Boxing và WWE - 2

Holly Holm (phải) đối thủ tiếp theo của Rousey là một nữ võ sĩ từng có 33 trận thắng ở Boxing

Có lẽ mong muốn chuyển sang thi đấu Boxing bắt nguồn từ việc Ronda Rousey quá mạnh ở UFC, thêm nữa đối thủ tiếp theo của Rousey cũng là nữ võ sĩ từng thi đấu Boxing - Holly Holm. Tay đấm 34 tuổi từng thi đấu 38 trận Boxing (thắng 33, hòa 3, thua 2), cũng giống như Rousey thành tích của Holm ở UFC cũng rất ấn tượng với 9 trận toàn thắng.

Trận đấu giữa Rousey và Holm diễn ra vào ngày 15/11/2015 tại Melbourne, hiện tại "Nữ hoàng UFC" đang chăm chỉ luyện tập Boxing với mong muốn hạ đối thủ theo kỹ thuật quyền Anh. "Trận đấu này là cơ hội tuyệt vời để tôi thể hiện kỹ năng quyền Anh của mình. Tôi sẽ dùng kỹ thuật quyền Anh để hạ một cựu tay đấm quyền Anh ngay tại đấu trường võ thuật tự do".

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác