Động lực của Nole: Chiến đấu vì cha

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013, 20:41

Djokovic mới đây đã tâm sự về bệnh tình của người cha thân yêu.

Đến dự giải Indian Wells, Djokovic đã nhận lời phỏng vấn của tờ tạp chí USA Today. Khi được hỏi về thành công ở những mùa giải gần đây, tay vợt số 1 hành tinh đã chia sẻ khá nhiều chuyện, trong đó có động lực thi đấu đến từ cha anh, ông Srdjan Djokovic.

“Ông ấy đã suýt qua đời”, Nole buồn bã khi nói về căn bệnh liên quan đến xương cột sống của ông Srdjan, “Rất may là các bác sỹ đã can thiệp kịp thời để cứu bố tôi. Ông đã mất đến 6 tháng để chữa trị và hồi phục chức năng. Đó là quãng thời gian rất khó khăn với ông và cả gia đình. Hiện bố tôi đã có thể tập với máy chạy bộ nhưng sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn bình phục”.

Động lực của Nole: Chiến đấu vì cha - 1

Cha con Djokovic

Tay vợt người Serbia cũng cho biết một trong những động lực thi đấu của anh trong những tháng qua chính là vì cha mình: “Cha tôi đã vượt qua một thử thách lớn. Ông nhận được sự động viên từ người thân trong nhà và ông cũng là mẫu người vô cùng mạnh mẽ về tinh thần. Ông đã chiến đấu với bệnh tật và xứng đáng được tiếp tục sống. Chúng tôi vẫn đang giúp ông vượt qua bệnh tật và tôi chỉ hy vọng những thành công của mình sẽ giúp ông cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn. Những chiếc cúp mà tôi giành được chính là để tặng cha tôi. Đó cũng là động lực để tôi thi đấu”.

Djokovic chuẩn bị bước vào trận đấu đầu tiên tại Indian Wells với đối thủ Fabio Fognini. Nole hiện đã có 13 trận thắng liên tiếp trong năm 2013, và nếu nối dài với những trận đấu cuối năm 2012 là chuỗi 18 chiến thắng.

Theo T.A (Khampha.vn)
Indian Wells 2013
Theo bạn tay vợt nào sẽ vô địch Indian Wells 2013
 Novak Djokovic
 Roger Federer
 Andy Murray
 David Ferrer
 Rafael Nadal
 Tay vợt khác
   
  • Các chuyên mục khác