Đùa với tử thần: "Giỡn mặt" cá mập Caribbean

Thứ Ba, ngày 24/03/2015, 13:05
Sự kiện: Thể thao mạo hiểm

VĐV bơi lội người Úc bất chấp mọi nguy hiểm từ cá mập để chinh phục khoảng cách giữa hai hòn đảo trong vùng biển Caribbean.

Xin gửi tới quý vị độc giả loạt video về những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, xe đạp, lướt sóng… Tại sao các môn thể thao bình thường trên lại mạo hiểm, đó là do những VĐV dũng cảm bỏ qua sự nguy hiểm bản thân để chinh phục những điều mà chưa ai làm được hay nói cách khác là không ai dám làm.

Loạt clip thể thao “Đùa với tử thần” sẽ được chúng tôi đều đặn gửi tới quý độc giả vào 13h00 các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Vào tháng 6/2011, Penny Palfrey VĐV khi ấy vừa tròn 48 tuổi là mẹ của ba đứa con và đã lên chức bà ngoại đã đi vào kỷ lục thế giới với bơi từ hòn đảo Little Cayman tới Grand Cayman với khoảng cách 70 dặm (112 km) trong vùng biển Caribbean ở thời gian 40 giờ và 41 phút.

Đây quả thật là một thành tích quá đỗi đặc biệt, bởi Penny Palfrey quyết định không dùng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào trong quá trình chinh phục chiều dài 112 km. Cô không mặc bộ đồ bơi, không dùng chân vịt hỗ trợ và điều nguy hiểm nhất là cô không dùng cả lồng để ngăn cá mập tiếp cận.

Đùa với tử thần: "Giỡn mặt" cá mập Caribbean - 1

Luôn có người chèo thuyền cùng Penny Palfrey, nhưng nếu cá mật xuất hiện thì tính mạng của VĐV khó có thể đảm bảo

Trong quá trình bơi, cô cho biết đã có vài chú cá mập bơi xung quanh nhưng thật may các chú cá ấy đều không tiếp cận VĐV đã lên chức bà ngoại. Khi về tới đích cũng là lúc nữ kình ngư bơi marathon kiệt sức, miệng cô bị phồng rộp không thể nói, bầm tím khắp cơ thể, mặt, chân, cơ bắp đều sưng tấy. Cô lập tức được đưa vào bệnh viện và phải 3 ngày sau cô mới bình phục hoàn toàn.

Khó có thể diễn đạt hết tinh thần quả cảm của nữ kình ngư Penny Palfrey, với cô dường như không bào giờ có khái niệm về tuổi tác cũng như giới hạn về kỷ lục. Cô luôn muốn chinh phục những kỷ lục khó và nguy hiểm nhất khi đã lên chức bà ngoại.

Đùa với tử thần: "Giỡn mặt" cá mập Caribbean - 2

Cuối cùng thì VĐV đã lên chức bà ngoại cũng về đích an toàn

Trước đó tại Quần đảo Cayman, Penny Palfrey đã lập kỷ lục "bơi không cần thiết bị bảo hộ" qua 67 dặm (108km). Vào năm 2012, kỷ lục bơi từ Cuba tới Florida Keys với tổng chiều dài 100 dặm (160 km), của "người đàn bà thép" đã không thể thực hiện khi cô bị một con sứa cắn khiến cô đau đớn không thể hoàn thành quãng đường còn lại.

Penny Palfrey rất buồn sau khi không thể chinh phục được kỷ lục ấy, tuy nhiên sau khi nhận được sự động viên từ gia đình và bạn bè cô đã trở nên vui vẻ hơn. Chris chồng của Penny cho biết: ''Tôi hoàn toàn tự hào về cô ấy. Tôi nghĩ rằng, tôi sẽ không bao giờ chứng kiến một kỷ lục thể thao tương tự trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng những điều Penny làm được là rất đặc biệt, những gì cô ấy làm được thật tuyệt vời."

* Video Penny Palfrey bơi 112 km trong sự đe dọa từ cá mập:

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo về cuộc thi Marathon dưới cái nóng 50oC khủng khiếp giữa sa mạc Sahara vào 13h, thứ 6 ngày 27/3!
Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Thể thao mạo hiểm

   
  • Các chuyên mục khác