Đua xe enduro: Càng nhiều rủi ro, càng lôi cuốn

Chủ Nhật, ngày 11/10/2015, 19:01

Nếu bạn muốn thỏa mãn khát khao vượt qua những giới hạn của bản thân, thì hãy tìm đến với đua xe mạo hiểm enduro.

Enduro là môn đua xe moto mạo hiểm, tại châu Âu giải vô địch enduro lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1968, đến năm 1990 giải enduro vô địch thế giới lần đầu tiên được tổ chức.

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất của đua xe enduro mạo hiểm là chiếc xe thiết kế bình xăng lớn, rất phù hợp cho địa hình leo núi. Tuy nhiên, đây là chiếc xe thiết kế phù hợp với nhiều loại địa hình, do vậy người chơi enduro, luôn luôn phải vận động để tìm ra lối chơi phù hợp với từng loại địa hình.

Đua xe enduro: Càng nhiều rủi ro, càng lôi cuốn - 1

Đua xe mạo hiểm enduro - chinh phục giới hạn bản thân

Ngày nay, không chỉ các chàng trai mà các cô gái cũng như trẻ em cũng có thể chơi và tham gia những cuộc thi dành riêng cho mình.

Phát triển ở thế giới mạnh là vậy, song ở Việt Nam chuyện chơi xe cũng lắm truân chuyên. Bởi khi tất cả các chi tiết xe enduro đều phải nhập khẩu từ nước ngoài, phụ tùng thay thế cũng phải nhập khẩu.

Do không có chuyên gia hướng dẫn, nên người chơi enduro sẽ phải tự mầy mò học kỹ thuật cũng như tạo dựng các địa hình để tổ chức những cuộc đua. Khó khăn là vậy nhưng người chơi enduro luôn bị lôi cuốn bởi sức hút từ môn thể thao mạo hiểm này.

"Lần đầu tiên được lái enduro, đó là một cảm giác khác hẳn. Nó không phải là một chiếc xe nữa, nó là một cảm giác tự do mà đến bây giờ tôi vẫn thích cảm giác này. Mặc dù rất nhiều rủi ro đã đến, nhưng tôi vẫn chưa bao giờ thấy đủ", anh Nguyễn Trường Thịnh, người chơi enduro chia sẻ.

Mỗi hành trình với enduro lại là một trải nghiệm mới, những rủi ro đã được để lại phía sau, để người chơi enduro chinh phục giới hạn bản thân, hưởng thụ cuộc sống theo một cách đặc biệt.

* Video cùng khám phá môn thể thao mạo hiểm enduro (Clip thuộc VTV):

Theo Q.H (tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác