F1, Chạy thử Russian GP: Hamilton khởi đầu thuận lợi

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 10:28
Sự kiện: F1 2017 - Đua xe công thức 1

Russian GP được khởi đầu bằng hai buổi đua thử tại đường đua Sochi – khu liên hợp thể thao và nghỉ dưỡng nổi tiếng của nước Nga. Hamilton tiếp tục có khởi đầu thuận lợi khi là tay đua đạt thành tích tốt nhất ngày thứ 6.

Đây là lần đầu tiên F1 đến với nước Nga nên các đội đua nhanh chóng nhập cuộc nhằm thu thập những thông số phục vụ cho việc cân chỉnh chiếc xe một cách tối ưu. Do đường đua hoàn toàn mới, độ bám đường còn thấp, cộng với việc các tay đua cần tìm được điểm vào và thoát cua hợp lý nên không tránh khỏi một số tình huống văng lề - đặc biệt là tại góc cua số 2 và số 13.

Mercedes vẫn tỏ ra quá mạnh khi Rosberg và Hamilton là những người nhanh nhất, khoảng cách giữa họ chỉ là 0.065s. McLaren tỏ ra mạnh mẽ khi chiếm vị trí thứ 3 và 5, xen giữa là Alonso. FP1 cũng đánh dấu lần đầu tiên tay đua trẻ nước Nga - Sergey Sirotkin có cơ hội thử sức trong màu áo Sauber, anh thay thế cho Esteban Gutierrez.

F1, Chạy thử Russian GP: Hamilton khởi đầu thuận lợi - 1

Hamilton nhanh nhất ngày thứ Sáu

Để thể hiện sự tôn trọng đối với Bianchi – tay đua hiện vẫn đang chiến đấu với tử thần tại Nhật Bản, đội đua Marussia đã quyết định sẽ tham sự Russian GP với mỗi Chilton.

Sang buổi chạy thử thứ 2, các đội vẫn rất tích cực chạy nhằm lấy thông số. McLaren tiếp tục cho thấy sự cạnh tranh mạnh mẽ khi Button và Magnussen liên tục thách thức vị trí dẫn đầu với bộ đôi Mercedes. Cuối cùng, Hamilton đã có vòng chạy tốt để bứt lên độc chiếm ngôi đầu với thành tích 1’39’630. Rosberg đã chạy lỗi tại góc cua số 17 và không có được thành tích như ý, anh chỉ xếp thứ 4 và kém Hamilton gần 1s.

Xen giữa bộ đôi trên là tay đua Magnussen và Alonso. Williams đã có màn thể hiện mạnh mẽ tại P2 khi Bottas và Massa lần lượt xếp thứ 5 và 7, xen giữa họ là Button. Toro Rosso có sự khởi đầu ấn tượng khi cả Kvyat và JE Verqne đều có mặt trong top 10, xem giữa họ là Vettel.

F1, Chạy thử Russian GP: Hamilton khởi đầu thuận lợi - 2

Hành động đầy tính nhân văn của Marussia

Ricciardo gặp sự cố ở đoạn thẳng dài và phải dừng xe, cờ đỏ được triển khi và tay đua người Úc kết thúc sớm buổi chạy của mình. Sauber và Lotus sẽ cạnh tranh quyết liệt với nhau khi các tay đua của họ xếp các vị trí từ 15 đến 18.

Với diến biến như trên, ngoại trừ Mercedes không có đối thủ, cuộc cạnh tranh vị trí xuất phát tốt sẽ diễn ra quyết liệt giữa McLaren, Williams – những đội có lợi thế sử dụng động cơ Mercedes - cộng với Ferrari và Red Bull. Nên nhớ rằng, Red Bull không tỏ ra mạnh mẽ tại Nhật nhưng vào cuộc đua chính, Vettel và Ricciardo về đích ngay phía sau bộ đôi Mercedes.

Dự đoán top 5 phân hạng (diễn ra lúc 18h, thứ Bảy, 11/10):

1. Hamilton

2 Rosberg

3. Bottas

4. Magnussen

5. Alonso

Theo Minh Đức (Khám phá)

Tin cùng sự kiện F1 2017 - Đua xe công thức 1

   
  • Các chuyên mục khác