F1: McLaren định ngày chọn bạn đua cho Alonso

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 00:03

Mùa giải 2014 đã trôi qua gần hai tuần, các đội đua lớn nhỏ gần như đã công bố danh sách các tay đua cho mùa giải tới. Nhưng McLaren là một trong số ít các đội đua (cùng Marussia và Caterham) vì những lý do khác nhau chưa công bố danh sách tay đua chuẩn bị cho mùa giải mới.

Thực tế mặc dù cả hai bên chưa công bố chính thức, nhưng có một điều gần như chắc chắn là Fernando Alonso sẽ đua cho McLaren mùa 2015. Đã có rất nhiều bài phân tích về tương lai của Alonso và tất cả đều có nhận định chung tại thời điểm này điểm đến lý tưởng của Alonso là McLaren.

Tất nhiên nhà cung cấp động cơ Honda cũng có tiếng nói rất quan trọng trong việc lựa chọn Alonso bởi ít nhất họ muốn trong đội hình phải có tối thiểu một trong những tay đua hàng đầu hiện nay, trong bối cảnh tình hình nhân sự các đội đua hiện tại dĩ nhiên Honda sẽ lựa chọn Alonso và McLaren đương nhiên cũng coi đây là sự lựa chọn số 1.

Thêm một điểm nữa là Alonso đã từng ở đội đua này mùa 2007, mặc dù mùa giải đó kết thúc trong mâu thuẫn giữa anh và ông Ron Dennis cũng như đồng đội Lewis Hamilton khiến hợp đồng của anh kết thúc ngay sau mùa thi đấu đầu tiên tại McLaren. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia, kể từ đó đến nay Alonso đã trưởng thành hơn rất nhiều và kinh nghiệm hơn, tất cả những điều này sẽ giúp cho đội đua McLaren trở nên mạnh mẽ ở mùa giải tới.

F1: McLaren định ngày chọn bạn đua cho Alonso - 1

Bộ đôi Alonso-Button của McLaren mùa 2015???

Vị trí đầu tiên coi như đã được lựa chọn, còn vị trí thứ 2 sẽ được dành cho Jenson Button hay Kevin Magnussen!? Lúc đầu McLaren cho biết họ sẽ công bố việc này vào ngày 01/12 nhưng qua thời điểm đó họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì.

Theo thông tin từ đội đua họ sẽ chính thức quyết định vấn đề này trong cuộc họp HĐQT tập đoàn McLaren vào cuối tuần này. Như lời ông Ron Dennis nói thì vấn đề nhân sự sẽ được quyết định bởi HĐQT và các cổ đông, nhưng thực tế cho thấy có lẽ chỉ một vài nhân vật quan trọng sẽ có tiếng nói quyết định ai sẽ là tay lái thứ 2 của đội đua!

Thú vị ở chỗ theo đánh giá có thể Alonso cũng sẽ có tiếng nói có trọng lượng trong việc McLaren sẽ chọn giữ lại ai trong hai tay lái hiện tại. Điều khó hiện tại của McLaren nằm ở lý do ngay trong ban lãnh đạo đội đua cũng có những ý kiến khác nhau về việc lựa chọn tay đua.

Theo báo thể thao của Đức – tờ Sport Bild – khẳng định thì hiện tại ông Ron Dennis muốn và ủng hộ cho sự lựa chọn Kevin Magnussen trong khi các thành viên HĐQT cũng như các cổ đông chiến lược lại muốn đội đua đặt niềm tin vào kinh nghiệm của nhà cựu VĐTG Jenson Button, lựa chọn Button có lẽ ban lãnh đạo McLaren còn nhận được sự ủng hộ của cả Alonso. 

F1: McLaren định ngày chọn bạn đua cho Alonso - 2

McLaren tin sự kết hợp với Honda sẽ đem đến một mùa giải thành công

Cho dù chiến lược của McLaren là hướng đến tương lai khi chọn Alonso-Magnussen hay ưu tiên kinh nghiệm bằng việc kết hợp Alonso-Button thì rõ ràng sau đợt thử nghiệm ngắn ngày tại Abu Dhabi với động cơ của nhà cung cấp Honda đem lại nhiều dấu hiệu tích cực. Đội đua đang đặt ra nhiều tham vọng hơn so với mùa giải vừa kết thúc.

Về mặt kỹ thuật và hiệu suất xe họ đặt ra mục tiêu sẽ có một chiếc xe đáng tin cậy và phù hợp khi bắt đầu mùa giải để có thể cạnh tranh với Mercedes và hy vọng hay nói cách khác là đặt tham vọng chiến thắng cuộc đua đầu tiên của mùa giải mới. Về nhân sự, lãnh đội McLaren chắn chắn sẽ cân nhắc kỹ càng để tìm ra sự lựa chọn tối ưu nhất và sớm nhất có thể để bước vào chiến dịch chuẩn bị cho mùa giải 2015 đầy tham vọng!

Theo Danica Patrick (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác