F1: McLaren mất tướng?

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 09:28

McLaren đang có nguy cơ mất vị thuyền trưởng thiết kế tài ba, Paddy Lowe.

Bến đỗ mới của vị kĩ sư 20 năm gắn bó với McLaren không hề xa lạ, chính là Mercedes. Đội đua của Đức đang lên kế hoạch thay thế tổng giám đốc Ross Brawn và xây dựng một cấu trúc nhân sự cấp cao hoàn toàn mới, dẫn đầu là Toto Wolff và giám đốc kĩ thuật hiện tại của McLaren.

Paddy Lowe chính là người trực tiếp đứng sau những thành công gần đây của McLaren. Nếu ông trở thành người của Mercedes, chắc chắn đội đua nước Anh sẽ bị tổn thất nặng nề về nhân lực, bởi tay đua Hamilton cũng đã đầu quân cho mũi tên bạc trước đó.

F1: McLaren mất tướng? - 1

Toto Wolff sẽ điều hành Mercedes

McLaren hiện từ chối bình luận về những đồn đoán. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt lại nằm ở Toto Wolff. Tân giám đốc điều hành của Mercedes, Toto Wolff đã thuyết phục Lowe chuyển sang Williams khi ông còn giữ cương vị tại đội đua này. Nhưng mới đây, Wolff bất ngờ mua lại 30% cổ phần của Mercedes và đảm nhiệm luôn vai trò điều hành. Do đó, khả năng Paddy Lowe theo chân ông và Hamilton là hoàn toàn khả dĩ.

Tuy trở thành người có quyền lực nhất ở Mercedes, nhưng Toto Wolff lại ủng hộ Ross Brawn. Wolff đã công khai muốn Brawn ở lại và tiếp tục cống hiến cho đội đua. Bộ ba Brawn, Wolff và Niki Lauda đang được trông đợi sẽ làm nên cuộc cách mạng cho Mercedes.

Huy Toàn
   
  • Các chuyên mục khác