F1 - Perez: "Tôi đến đây để giành chức vô địch"

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 16:49

Perez – tay đua vừa gia nhập McLaren – bày tỏ tham vọng của mình cho mùa giải mới là chức vô địch.

2013 sẽ là cột mốc đáng nhớ trong sự ngiệp của Perez khi anh sẽ thi đấu trong màu áo McLaren – một trong những đội đua được đánh giá cao nhất hiện nay. 2012 mới là mùa giải thứ hai Perez tham gia F1 và anh đã ba lần kết thúc cuộc đua trong top 3. Thành tích đó của tay lái trẻ người Mexico đã gây ấn tượng với ban lãnh đạo McLaren và đội đua nước Anh quyết định chọn anh để thay thế Hamilton – tay đua chuyển đến Mercedes.

“Tham vọng của tôi là giành chức vô địch cùng với McLaren ngay từ mùa giải năm sau. Tôi cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải đầy cam go phía trước. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ có một chiếc xe cạnh tranh và chiến thắng là mục tiêu chúng tôi hướng đến,” Perez tự tin.

F1 - Perez: "Tôi đến đây để giành chức vô địch" - 1

Hai tay lái của McLaren trong năm 2013

Tuy nhiên, tay lái người Mexico cũng ý thức rõ những áp lực nặng nề mình sẽ đối mặt: “Khi thi đấu cho một đội hàng đầu bạn luôn được chú ý rất nhiều. Tôi đã làm quen một phần với điều đó khi thi đấu cho Sauber. Điều quan trọng nhất lúc này là tôi cần phải làm việc thật tốt với đội đua để đảm bảo rằng chúng tôi có một chiếc xe đủ khả năng cạnh tranh chiến thắng ngay từ chặng đầu tiên.”

Thời gian qua, có nhiều ý kiến cho rằng Perez đã bắt đầu phải chịu áp lực rất lớn trong những chặng cuối. Từ khi hợp đồng giữa anh và McLaren được chính thức công bố, Perez không ghi thêm được điểm nào trong các chặng còn lại. Tuy nhiên, Perez khẳng định không quan tâm đến điều đó: “Trong F1, người ta luôn cố gắng thiêu dệt nên những câu chuyện không có căn cứ và tôi không để chúng ảnh hưởng đến mình.”

Lê Tân
   
  • Các chuyên mục khác