F1 - Phân hạng Brazilian GP: Rosberg đoạt pole thứ 10

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014, 10:18
Sự kiện: F1 2017 - Đua xe công thức 1

Cuộc đua phân hạng tại đường đua Interlagos đã diễn ra thực sự hấp dẫn khi phải chờ đến những giây cuối cùng, vị trí pole mới được xác định. Rosberg tiếp tục phong độ ấn tượng từ các buổi chạy thử để lần thứ 10 trong mùa giải giành được vị trí xuất phát đầu tiên.

Sau lượt chạy đầu tiên tại Q3, Rosberg tạm thời dẫn đầu nhưng ở vòng chạy cuối cùng của mình, Hamilton đã vượt lên. Bất chấp điều đó, tay đua ngưới Đức tiếp tục cải thiện thành tích để giành pole với thành tích 1’10’023, nhanh hơn Hamilton đúng 33 phần nghìn giây.

Williams tiếp tục cho thấy họ là đội nhanh thứ nhì khi Massa và Bottas giành quyền xuất phát ở hàng thứ hai.

McLaren có kết quả phân hạng cũng khá ấn tượng với vị trí thứ 5 của Button và thứ 7 của Magnussen. Còn Red Bull, vị trí cao nhất chỉ là thứ 6 của Vettel, trong khi Ricciardo xếp tận thứ 9. Hai vị trí còn lại trong top 10 thuộc về bộ đôi Ferrari.

F1 - Phân hạng Brazilian GP: Rosberg đoạt pole thứ 10 - 1

Hai tay đua của Mercedes vẫn tỏ ra vượt trội so với phần còn lại

Gutierrez giành kết quả khá ấn tượng với vị trí thứ 11 trong khi bộ đôi Toro Rosso gây thất vọng khi không có tay đua nào lọt vào top 10. Kvyat – bị phạt 6 bậc do thay động cơ – cùng với Perez – bị phạt 7 bậc do gây tai nạn tại chặng trước – sẽ là những tay đua xuất phát ở hàng cuối cùng.

Với kết quả phân hạng trên, cuộc cạnh tranh cho vị trí cao nhất trên podium sẽ diễn ra quyết liệt giữa Rosberg và Hamilton. Rosberg cần phải có chiến thắng nhằm duy trì hy vọng vượt qua người đồng đội. Trong khi với lợi thế về điểm số đang có, Hamilton sẽ có thể áp dụng nhiều toan tính hơn.

Dự đoán top 5 trong cuộc đua chính thức (diễn ra lúc 23h, 9/11, theo giờ Việt Nam).

1. Rosberg

2. Hamilton

3. Massa

4. Bottas

5. Vettel

Theo Fire and Ice (Khám phá)

Tin cùng sự kiện F1 2017 - Đua xe công thức 1

   
  • Các chuyên mục khác