Federer vô địch Wimbledon vĩ đại hơn Nadal đăng quang Roland Garros

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 10:00
Sự kiện: Federer vô địch Wimbledon, giành 19 Grand Slam , Rafael Nadal

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer ghi tên mình vào lịch sử Wimbledon với tư cách tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong khi đó, Roland Garros trong gần 2 thập kỷ qua là sân khấu của Rafael Nadal.

Video Federer đánh bại Cilic vô địch Wimbledon 2017:

Không dễ để Roger Federer cân bằng thành tích 10 lần vô địch tại Wimbledon như kỳ tích cú Decima tại Roland Garros của Rafael Nadal. Ở tuổi 35, Federer có thể hạ gục Marin Cilic ở trận chung kết mới đây quả thực là một kỳ tích hiếm hoi. Tay vợt người Thụy Sỹ cho đến nay, 8 lần đăng quang trên đất London - thành tích vô tiền khoáng hậu của riêng giải đấu này.

Federer vô địch Wimbledon vĩ đại hơn Nadal đăng quang Roland Garros - 1

Mốc son thứ 8 chói lọi với Federer tại Wimbledon 2017

Với phong độ hiện tại, Nadal còn có thể vô địch Roland Garros thêm nhiều lần nữa. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy tay vợt người Tây Ban Nha sẽ dừng lại nếu nhìn vào hành trình đến chức vô địch thứ 10 của Rafa hồi tháng 6. Quá vượt trội so với phần còn lại, không hề mắc sai lầm và thực sự không có đối thủ.

Bởi vậy, Federer cần 15 năm để 8 lần đăng quang Wimbledon, thì Nadal chỉ cần 13 năm để có 10 chức vô địch. Một sự chênh lệch quá rõ ràng, mà theo lý giải của huyền thoại Marc Rosset, sự cạnh tranh ở sân đất nện của Nadal không khốc liệt bằng sân cỏ với Federer: “Trên sân đất nện của Roland Garros, Nadal có tỷ lệ chiến thắng tới 98%”.

Federer vô địch Wimbledon vĩ đại hơn Nadal đăng quang Roland Garros - 2

Nadal luôn rất dễ dàng để vô địch Roland Garros

Chia sẻ quan điểm cá nhân với truyền thông, Marc Rosset cho rằng: “Không nhiều tay vợt có thể đánh bại Nadal vào lúc này, may mắn lắm có Stan Wawrinka. Novak Djokovic đánh rơi phong độ thê thảm và thực sự không phải đối thủ của Rafa trên sân đất nện. Roger Federer thì khác."

"Có hàng chục tay vợt sẵn sàng chơi cảm tử để đánh bại cậu ấy. Bởi vậy, tôi cho rằng thành tích của Federer khó khăn hơn nhưng cũng vĩ đại hơn. Federer hẳn phải là một con quái vật về tinh thần với ý chí cực kỳ bền bỉ”.

Federer vô địch Wimbledon 2017
Bạn nhận định thế nào về chức vô địch Wimbledon 2017 của Federer?
 Hoàn toàn xứng đáng, Federer là tay vợt mạnh nhất
 Gặp may, nhiều đối thủ mạnh sớm bị loại
 Không có gì đặc biệt

Federer vô địch Wimbledon vĩ đại hơn Nadal đăng quang Roland Garros - 3

Từ Andy Murray đến Johnna Konta, người Anh trải qua kỳ Wimbledon 2017 thảm bại.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác