Ferrari: 2013 sẽ là một mùa giải khó khăn

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 00:38

Ferrari vừa lên tiếng thừa nhận đội đua sẽ gặp rất nhiều thử thách trong mùa giải sắp tới.

Ferrari đã có một mùa giải 2012 đầy khó khăn khi chiếc xe của họ tỏ ra thua kém các đối thủ. Song song với việc thiết kế chiếc xe cho năm sau, đội đua còn phải phân bổ nguồn lực cho việc chuẩn bị mùa giải 2014 – mùa giải có sự thay đổi toàn bộ về luật.

“Năm sau sẽ là một thử thách thực sự khi chúng tôi có hai dự án song song với nhau. Chúng tôi cần có một chiếc xe cạnh tranh cho mùa giải 2013. Trong khi đó, một nhóm các kĩ sư đang tập trung phát triển chiếc xe cho mùa giải 2014,” Domenicali – chủ tịch đội đua – cho biết.

Ferrari: 2013 sẽ là một mùa giải khó khăn - 1

Domenicali cũng tin rằng Ferrari đã rút ra được những bài học bổ ích để có một chiếc xe cạnh tranh hơn cho các tay đua của họ: “Chúng tôi biết rằng cần phải cải thiện chiếc xe và chúng tôi có đầy đủ nguồn lực để làm việc đó.”

Domenicali cũng chỉ ra những yếu tố làm nên chiến thắng: “Bạn cần phải có một chiếc xe mạnh, tay lái giỏi, chiến thuật hợp lí, thao tác chính xác tại pit-stop, độ ổn định cao và cuối cùng là may mắn. Mùa giải vừa qua chúng tôi đã không có một chiếc xe đủ nhanh và không có được may mắn.”

Ngoài ra, chủ tịch đội đua cũng giành cho Massa những lời khen ngợi: “Cậu ấy khởi đầu không tốt và chịu rất nhiều áp lực. Nhưng cậu ấy đã vượt qua và thi đấu rất tốt trong nửa cuối mùa giải. Massa sẽ là nhân tố quan trọng trong mùa giải tới.”

Theo Lê Tân (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác