Giải đấu 10 triệu đô: Một phát ăn luôn, cả sân lác mắt

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017, 00:01
Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao - Tin golf) Nhà tân vương The Masters, Sergio Garcia đã chinh phục lỗ số 17 “kinh hoàng” của sân TPC Sawgrass theo cái cách không thể tuyệt vời hơn.

Video cú đánh 1 gậy trúng lỗ của Sergio Garcia (bản quyền VTV):

Tâm điểm của làng golf tuần này đổ dồn về giải The Players Championship với tổng giải thưởng lên tới 10,5 triệu đô la, cao hơn cả giải major The Masters hồi đầu năm.

Giải đấu 10 triệu đô: Một phát ăn luôn, cả sân lác mắt - 1

Garcia tung cú đánh để đời ở hố 17 sân TPC Sawgrass

Trong ngày thi đấu thứ nhất, tay golf vô danh Mackenzie Hughes gây bất ngờ khi dẫn đầu với thành tích âm 5 gậy. Tay golf số 1 thế giới Dustin Johnson trở lại sau chấn thương, giành có âm 1 gậy. Nhà ĐKVĐ giải đấu Jason Day đứng thứ 18 với âm 1 gậy.

Nhà tân vương The Masters, Sergio Garcia dù ra quân không thành công khi đánh dương 1 gậy nhưng anh lại là người được chú ý nhất. Đó là nhờ việc tay golf người Tây Ban Nha đánh cú hole-in-one (1 gậy trúng lỗ) ở lỗ số 17 “kinh hoàng” của sân TPC Sawgrass.

Lỗ số 17 này có par 3 (số gậy chuẩn 3) và chiều dài 137 yards (tương đương 125 mét). Green (khu lỗ cờ) đảo nổi tiếng này do kiến trúc sư “Pete” Dye thiết kế như là đường golf “chữ ký” cho sân. Tuy gọi là đảo nhưng về mặt kỹ thuật thì nó là bán đảo khi chừa một đường hẹp ra green phục vụ người chơi và công tác bảo dưỡng.

Ẩn dưới vẻ đẹp mê hồn của hồ nước là hơn 100.000 quả bóng rơi xuống mỗi năm. Với khả năng nuốt bóng của nó, green đường 17 biến sân The Players Championship, TPC Sawgrass thành sân khó nhất của PGA Tour và cũng là địa điểm du lịch của du khách yêu golf muốn một lần được mất bóng tại đây.

Ngay ở ngày thi đấu thứ nhất, nhiều tay golf đã gặp ác mộng. Tiêu biểu là Zac Blair phải mất tới 9 gậy để hoàn thành hố 17 "kinh hoàng".

Nhưng Sergio Garcia tuyệt đỉnh thăng hoa. Anh phát bóng và từ từ lăn tọt xuống lỗ. Đối thủ tiến tới chúc mừng thán phục còn khán giả có mặt trên sân phải "lác mắt", vỡ òa.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Muôn màu thể thao

   
  • Các chuyên mục khác