Golf 24/7: Các ngôi sao mờ nhạt tại FedEx Cup

Thứ Ba, ngày 09/09/2014, 04:53

Chức vô địch BMW Championship, giải đấu thứ 3 thuộc sự kiện FedEx Cup đã ghi danh một tay golf nằm ngoài top 20 thế giới, Billy Horschel.

Các ngôi sao mờ nhạt tại FedEx Cup: Sau 4 ngày tranh tài tại BMW Championship, Billy Horschel đã xuất sắc qua mặt hàng loạt những đối thủ nặng ký khác để đăng quang với thành tích âm 15 gậy. Người về nhì là Bubba Watson (âm 12 gậy).

Như vậy sau 3 giải đấu thuộc sự kiện FedEx Cup 2014, vẫn chưa có ngôi sao nào tỏa sáng. Rory McIlroy không cải thiện được thứ hạng so với ở Deutsche Bank Championship (đồng hạng 5) và chỉ đứng đồng hạng 8 trên sân Cherry Hills. Tương tự là Adam Scott, hay Sergio Garcia, Rickie Fowler…

Golf 24/7: Các ngôi sao mờ nhạt tại FedEx Cup - 1

McIlroy bỗng chững lại tại FedEx Cup

Trong khi đó, Henrik Stenson còn không có suất dự giải đấu cuối cùng TOUR Championship để tranh giải thưởng 10 triệu USD. Anh chỉ đứng ở vị trí 23 tại BMW Championship, qua đó nằm ngoài top 30 trên BXH FedEx Cup (thứ 52). Đây cũng là lần thứ 7 trong 8 năm qua, nhà ĐKVĐ không có cơ hội bảo vệ ngôi vương.

Billy Horschel nhảy vọt trên BXH thế giới: Với chiến thắng tại BMW Championship, Horschel đã leo lên vị trí cao nhất trên BXH thế giới trong sự nghiệp. Cụ thể, anh hiện đứng ở thứ 23, tức là tăng 22 bậc so với tuần trước. Trong khi đó, Watson tăng 3 bậc để leo lên thứ 6.

Không dự FedEx Cup, Dustin Johnson vẫn có tiền thưởng: Sau giải RBC Canadian Open hồi cuối tháng 7, Dustin Johnson bất ngờ xin rút lui khỏi chuỗi sự kiện FedEx Cup với lý do cá nhân. Trước đó, anh đã tích lũy được 30 điểm trên BXH FedEx Cup. Vì vậy dù ngồi nhà chơi nhưng tay golf này vẫn sẽ nhận 175.000 USD tiền thưởng từ BTC.

Caddie cũ của Tiger Woods được vinh danh: Steve Williams, người đã giúp Tiger Woods giành 13/14 danh hiệu major và giúp Adam Scott vô địch The Masters 2013, vừa trở thành thành viên của ngôi nhà Caddie Hall of Fame. Theo đó, Steve được vinh danh nhờ “đóng góp của ông trong việc thúc đẩy những caddie và vai trò của họ trong các trận đấu”.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác