Golf 24/7: McIlroy rực sáng, ĐT châu Âu đánh bại Mỹ

Thứ Hai, ngày 29/09/2014, 19:26

Tay golf số 1 thế giới Rory McIlroy chính là ngôi sao sáng nhất giúp ĐT châu Âu “nhấn chìm” ĐT Mỹ với tổng tỷ số 16,5-11,5, qua đó lập hat-trick vô địch tại giải đồng đội Ryder Cup 2014.

McIlroy rực sáng, ĐT châu Âu đánh bại Mỹ: Đã không có bất ngờ nào trong ngày thi đấu cuối cùng ở nội dung đánh đơn khi ĐT châu Âu với những cá nhân xuất sắc dễ dàng đánh bại ĐT Mỹ. Người “lĩnh ấn tiên phong” cho tuyển châu Âu là Rory McIlroy và anh đã nhanh chóng đè bẹp Rickie Fowler.

Ở những cuộc đấu tay đôi tiếp theo, Graeme McDowell (Bắc Ai-Len), Martin Kaymer (Đức), Sergio Garcia và Jamie Donaldson đều giành những điểm số và chiến thắng ấn tượng cho ĐT châu Âu. Với 6,5 điểm giành thêm, McIlroy và các đồng đội có tổng cộng 16,5 điểm để bảo vệ thành công ngôi vương Ryder Cup.

Với cá nhân McIlroy, anh đã khép lại một năm thi đấu như mơ. Tay golf 25 tuổi người Bắc Ai-Len đã trở thành golf thủ đầu tiên giành ba danh hiệu major lẫn Ryder Cup trong cùng một năm. Về đóng góp tại giải cho ĐT châu Âu, anh là người tham dự vào tất cả các trận đấu, ghi được ba điểm.

Golf 24/7: McIlroy rực sáng, ĐT châu Âu đánh bại Mỹ - 1

Sir Alex là CĐV đặc biệt của McIlroy và ĐT châu Âu tại Ryder Cup 2014

Sir Alex hòa cùng niềm vui với ĐT châu Âu: Cựu HLV của CLB Man United, Sir Alex Ferguson đã theo sát và ủng hộ ĐT châu Âu từ đầu giải đấu tới giây phút đăng quang. Và tất nhiên trong khoảnh khắc ĐT châu Âu nâng cúp, Sir Alex cũng vui mừng chẳng kém.

Mickelson chê cách chỉ đạo của đội trưởng ĐT Mỹ, Tom Watson: “Có hai điều mà đội trưởng cũ Paul Azinger đã làm được để giúp các golf thủ Mỹ chơi hiệu quả nhất tại Ryder Cup 2008 và chiến thắng. Thứ nhất là tạo điều kiện cho mọi golf thủ đều có quyền hạn nhất định tham gia vào diễn biến của giải đấu. Thứ hai là ông ấy có một kế hoạch thi đấu từng ngày, từng trận rất khoa học và thông minh”.

“Thật buồn khi chúng tôi đã để lạc mất công thức chiến thắng trong ba kỳ Ryder Cup vừa qua. Chúng tôi cần phải xem xét nghiêm túc khả năng quay lại với công thức cũ thì mới mong soán ngôi của tuyển châu Âu".

Lập tức, một làn sóng chỉ trích Mickelson đã nổi lên. Giới truyền thông và người hâm mộ cho rằng tay golf thuận tay trái đã có thái độ bất kính với đội trưởng Watson bởi thất bại của ĐT Mỹ đến từ nhiều lý do khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phong độ của chính các golf thủ.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác