Gulbis bất động sau cú đánh kỳ dị của tay vợt trẻ

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 19:05
Sự kiện: Tennis - Hot shot

Gulbis để thua bất ngờ ở vòng 1 Basel trước tay vợt chưa đầy 18 tuổi, Coric.

Xem thêm các kỳ:

Ít ai có thể ngờ Gulbis, hạt giống số 6 tại Basel Open 2014 lại có một trận đấu đáng thất vọng như vậy trước tay vợt chưa đầy 18 tuổi. Borna Coric, tay vợt trẻ người Croatia chính là người đã khiến đàn anh Ernests Gulbis chia tay Basel 2014 ngay từ vòng 1.

Trước lối chơi đầy ngẫu hứng của tay vợt đang xếp hạng 124 thế giới, Gulbis đã không thể hóa giải và làm giảm hưng phấn. Kết quả là tay vợt 26 tuổi người Latvia đành chịu thất bại sau 2 set 6(2)-7, 3-6 và phải nhường vé đi tiếp cho Borna Coric.

Gulbis bất động sau cú đánh kỳ dị của tay vợt trẻ - 1

Tâm lý thoải mái giúp tay vợt 18 tuổi tạo ra những cú đánh bất ngờ

Một yếu tố tạo nên chiến thắng bất ngờ nhất ở vòng 1 Basel 2014 của Coric là nhờ tâm lý thoải mái. Tay vợt xếp hạng 124 thế giới dự Basel theo suất đặc cách, vì vậy tay vợt trẻ Croatia vào trận với tâm lý không có gì để mất, yếu tố này đã giúp anh tung ra những cú đánh đầy ngẫu hứng.

Pha bóng thăng hoa nhất của Coric diễn ra trong game 7, set 1. Sau khi lên lưới và bị Gulbis lốp bóng về phía cuối sân, Borna Coric bình tĩnh đuổi theo bóng rồi tung ra cú đánh ngược dọc dây ghi điểm đẹp mắt.

Đó là cú đánh không quá khó, tuy nhiên cái cách mà Borna Coric lững thững di chuyển theo bóng rồi tung ra cú đánh giấu vợt cực kín. Tình huống đã khiến cho "đàn anh" Ernests Gulbis đứng sững sờ nhìn bóng rơi, đó là điều tạo nên sự đặc biệt.

Lọt vào vòng 2, đối thủ tiếp theo của tay vợt Croatia là Andrey Golubev tay vợt xếp hạng 66 thế giới. Nếu giữ nguyên phong độ chói sáng như trận đấu ở vòng 1, thì một chiến thắng tiếp theo là không có gì bất ngờ với Borna Coric.

Video tình huống đánh bóng ngược bất ngờ của Borna Coric:

Xem thêm các kỳ:
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Tennis - Hot shot

   
  • Các chuyên mục khác